Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Mai Tài Phến: 'Nhờ Gương mặt điện ảnh tôi được Mỹ Tâm chọn'

09/06/2018 08:40 GMT+7

TTO - Trong buổi giới thiệu Gương mặt điện ảnh mùa 2 vào ngày 8-6, quán quân mùa đầu Mai Tài Phến nói: 'Đã đi thi thì phải nghĩ mình là quán quân, còn không thì đừng đi thi'.

Mai Tài Phến: Nhờ Gương mặt điện ảnh tôi được Mỹ Tâm chọn - Ảnh 1.

Diễn viên Mai Tài Phến

Buổi công bố phát sóng chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 đã diễn ra vào sáng ngày 8-6 với sự tham gia của NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Vũ Thành Vinh, đạo diễn - diễn viên Việt Trinh, đạo diễn - diễn viên Hoàng Phúc, quán quân Gương mặt điện ảnh 2017 Mai Tài Phến, diễn viên Hồ Bích Trâm, cùng top 12 thí sinh xuất sắc của chương trình.

Tại đây, diễn viên Mai Tài Phến - quán quân Gương mặt điện ảnh 2017 - đã chia sẻ nhiều điều thú vị và những kinh nghiệm anh có được từ cuộc thi.

Trong đó, đáng kể nhất là Mai Tài Phến tiết lộ từng suýt bỏ cuộc. Anh nói: "Mọi thứ chúng ta phải cố gắng hết sức, đừng bao giờ bỏ cuộc. Có lần Phến xém bỏ cuộc nhưng một giây thôi, Phến đã đứng dậy. Nếu mình cố gắng thì mọi thứ sẽ khác".

Clip giới thiệu Gương mặt điện ảnh 2018

Mai Tài Phến cũng cho biết nếu không có chương trình Gương mặt điện ảnh sẽ không có Mai Tài Phến của ngày hôm nay. Anh cũng tiết lộ hai vai diễn mà anh có được trong hai MV đình đám thời gian qua là Em gái mưa của Hương Tràm và Đừng hỏi em vì sao của Mỹ Tâm là nhờ Gương mặt điện ảnh.

Phến nói: "Chị Mỹ Tâm rất kỹ, tuyển lựa trên 20 người mà vẫn chưa quyết định nhưng nhờ xem qua các vai diễn của Phến trong Gương mặt điện ảnh nên chị Tâm đã chọn Phến".

Mai Tài Phến: Nhờ Gương mặt điện ảnh tôi được Mỹ Tâm chọn - Ảnh 3.

Mai Tài Phến và các thí sinh

Ra đời vào năm 2017, chương trình Gương mặt điện ảnh mong muốn tìm kiếm những gương mặt mới, tài năng cho điện ảnh nước nhà, mùa đầu tiên đã gặt hái được những thành công nhất định khi quán quân Mai Tài Phến, á quân Dương Hồng Nhung và giải ba Ly Na Trang, Huỳnh Thanh Trực đều có những thành tựu riêng.

Sau vòng sơ tuyển của Gương mặt điện ảnh 2018 diễn ra vào giữa tháng 5-2018, ban tổ chức cũng đã chọn lựa được 12 thí sinh tiềm năng, bao gồm 6 thí sinh nữ và 6 thí sinh nam.

Hầu hết các thí sinh đều học qua trường lớp diễn xuất, đã từng đóng phim truyền hình, điện ảnh, TVC quảng cáo.

Mai Tài Phến: Nhờ Gương mặt điện ảnh tôi được Mỹ Tâm chọn - Ảnh 4.

12 thí sinh Gương mặt điện ảnh mùa 2

Giám khảo xuyên suốt của chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 là đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh, cùng nhiều giám khảo khách mời như: NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn - diễn viên Hoàng Phúc, diễn viên Minh Hằng, diễn viên Maya,...

Hỗ trợ các thí sinh trong việc dàn dựng tiết mục là Đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Lê Nghĩa, đạo diễn Hoàng Khôi.

Mai Tài Phến: Nhờ Gương mặt điện ảnh tôi được Mỹ Tâm chọn - Ảnh 5.

NSND, đạo diễn Đào Bá Sơn và đạo diễn - diễn viên Hoàng Phúc (trái)

Chia sẻ về giá trị của cuộc thi đối với các diễn viên trẻ, NSND Đào Bá Sơn cho biết: "Trong các thí sinh vào vòng trong của Gương mặt điện ảnh 2018, phần lớn các em đều học qua trường lớp và đã có kinh nghiệm diễn xuất. Đó là điều kiện, bệ đỡ rất tốt nhưng chưa đủ bởi cuộc đời của nghệ sĩ ngoài tài năng thì cần có thêm may mắn và cơ hội.

Và cuộc thi này chính là cơ hội rất tốt cho các em. Các em có thể đã tốt nghiệp, chưa tốt nghiệp hoặc chưa bước chân vào trường điện ảnh đều không sao cả bởi người nghệ sĩ có hàng trăm cách học, chỉ cần các em có tình yêu và đam mê với nghề. Những nghệ sĩ ngày xưa không có nhiều cơ hội như các em...".

Mai Tài Phến: Nhờ Gương mặt điện ảnh tôi được Mỹ Tâm chọn - Ảnh 6.

Trong khi đó, giám khảo Việt Trinh cho biết chất lượng thí sinh năm nay rất tốt, nhiều bài thi đã lấy nước mắt của chị.

Dẫu vậy, chị cũng cho biết sẽ khó hơn năm trước bởi năm nay các thí sinh có được các đạo diễn hỗ trợ phía sau. Chị cũng mở lời nếu các thí sinh cần chị chia sẻ thêm kinh nghiệm thì chị rất sẵn lòng nên các thí sinh cứ thoải mái hỏi chị.

Việt Trinh cho biết trước khi có được các vai diễn có thoại, chưa nói đến vai chính trên màn ảnh, chị và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã từng trải qua những ngày tháng đi đóng quần chúng, rất vất vả mà có khi không được xuất hiện trên hình. Còn bây giờ, mỗi bài thi của các thí sinh có gần 10 phút trên sóng truyền hình nên các thí sinh hãy tận dụng, trân trọng cơ hội của mình.

Riêng đạo diễn - diễn viên Hoàng Phúc cho biết lần đầu gặp các thí sinh của Gương mặt điện ảnh 2018, anh rất vui khi thấy các thí sinh còn rất trẻ nhưng có tinh thần chủ động rất tốt khi tự ủi đồ, chủ động tập luyện, chuẩn bị cho vai diễn của mình.

Anh khuyên các thí sinh không nên quá căng thẳng mà hãy thoải mái để có phần thi tốt nhất. Và anh lưu ý điều quan trọng nhất với một người diễn viên đó chính là hãy đặt trái tim vào nhân vật.

Chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 gồm 12 tập, phát sóng vào lúc 20h45 thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 16-6 trên kênh HTV9.

Mai Tài Phến là quán quân Gương mặt điện ảnh 2017 Mai Tài Phến là quán quân Gương mặt điện ảnh 2017

TTO - Gây ấn tượng ngay từ tập đầu lên sóng và giữ vững phong độ đến tập chung kết, Mai Tài Phến đã trở thành quán quân chương trình Gương mặt điện ảnh 2017 đúng như dự đoán của nhiều khán giả.

QUỲNH NGUYỄN - Ảnh: K-Media
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận