03/07/2020 09:40 GMT+7

MAAC xin lỗi nhà soạn nhạc 'Mắt biếc' vì mời nhầm người mạo danh

MI LY
MI LY

TTO - MAAC, một tổ chức đào tạo làm phim ở TP.HCM, đính chính và xin lỗi Christopher Wong vì mời nhầm người mạo danh đến trò chuyện hồi tháng 6.

MAAC xin lỗi nhà soạn nhạc Mắt biếc vì mời nhầm người mạo danh - Ảnh 1.

Nhà soạn nhạc Christopher Wong nổi tiếng trong cộng đồng phim Việt Nam nhưng chưa từng đến Việt Nam - Ảnh: GETTY IMAGES

Sự kiện nói trên là "Sound Design" (Thiết kế âm thanh), diễn ra hôm 20-6 tại Học viện Kỹ xảo điện ảnh và hoạt hình MAAC ở quận 1, TP.HCM.

Diễn giả chính của sự kiện là nhà thiết kế âm thanh Hậu Nguyễn, còn người được cho là "Christopher Wong" là diễn giả khách mời, xuất hiện ở phần hai của chương trình.

Hôm 2-7, MAAC ra thông báo đính chính về danh tính của diễn giả khách mời này. Học viện viết: "Chúng tôi vừa biết rằng diễn giả khách mời ở phần hai (phần hỏi đáp) có tên khai sinh là Huỳnh Hồng Giang (tên trong sự kiện là Christopher Wong).

Người này không phải là Christopher Wong chính hiệu, người nổi tiếng với những bản nhạc nền trong các bộ phim chiếu rạp của Việt Nam nhưng hiếm khi xuất hiện trước công chúng".

MAAC xin lỗi nhà soạn nhạc Mắt biếc vì mời nhầm người mạo danh - Ảnh 2.

Người được cho là Huỳnh Hồng Giang, lấy tên Christopher Wong trong sự kiện hôm 20-6 - Ảnh: MAAC

MAAC cho biết trong sự kiện, khi được hỏi về việc làm nhạc nền cho phim Mắt biếc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đều của đạo diễn Victor Vũ), người tên Huỳnh Hồng Giang vừa không phủ nhận, vừa không khẳng định đã sản xuất nhạc cho những phim này. Nhưng cách truyền đạt của người này gây cảm giác anh ta chính là nhà soạn nhạc.

Tình huống này gây khó hiểu cho những khán giả tham gia chương trình.

Để xảy ra sự việc, MAAC công khai xin lỗi nhà soạn nhạc Christopher Wong: "Giám đốc của chúng tôi, ông Đinh Trí Dũng, vừa nói chuyện riêng với ông Christopher Wong để đưa ra lời xin lỗi chân thành. Sự cố này khiến cả hai bên đều bối rối, nhưng trách nhiệm thuộc về MAAC. Chúng tôi rất tiếc và một lần nữa xin lỗi ông Christopher Wong".

Vì Christopher Wong sống ở Mỹ và chưa từng đến Việt Nam, MAAC hi vọng có dịp mời anh đến Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và niềm đam mê cho cộng đồng âm thanh ở TP.HCM.

MAAC xin lỗi nhà soạn nhạc Mắt biếc vì mời nhầm người mạo danh - Ảnh 3.

Christopher Wong (bìa trái) cùng nữ diễn viên Kiều Chinh dự đám cưới đạo diễn Victor Vũ và nữ diễn viên Đinh Ngọc Diệp hồi năm 2016 - Ảnh: FACEBOOK NHÂN VẬT

Sau lời đính chính này, nhà soạn nhạc Christopher Wong chia sẻ thêm về người mạo danh: "Tôi hơi sốc khi anh ta lừa được một số nhà làm phim. Tôi không biết anh ta nghĩ mình có thể giữ kín sự việc bao lâu. Tôi đang ở Mỹ nhưng có một thứ gọi là internet...

Khi ai đó liên hệ tôi vì công việc, tôi luôn hỏi Jenni (Trang Le), Ham (Tran), Charlie (Nguyen) hay Victor (Vu) xem họ có biết người đó không. Vì tôi rất sợ việc mạo danh. Hi vọng mọi người sẽ khôn ngoan hơn trong tương lai trước những trò gian lận này".

Christopher Wong là nhà soạn nhạc người Mỹ gốc Á quen thuộc với điện ảnh Việt trong hơn 10 năm qua. Anh tự nhận mình là "người bí ẩn chuyên soạn nhạc từ Los Angeles".

Anh từng làm nhạc nền cho các phim nổi tiếng như Dòng máu anh hùng, Để Mai tính, Chuyện tình xa xứ, Giao lộ định mệnh, Scandal, Cô dâu đại chiến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu...

Đang ở Mỹ, nhà soạn nhạc Đang ở Mỹ, nhà soạn nhạc 'Dòng máu anh hùng', 'Mắt biếc' tố bị người khác mạo danh ở Việt Nam

TTO - Từ Los Angeles (Mỹ), nhà soạn nhạc Christopher Wong tố giác người được cho là mạo danh anh để đào tạo về làm phim ở Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận