09/10/2019 13:27 GMT+7

Mã Pì Lèng Panorama có phải của giám đốc công viên địa chất?

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Vụ lùm xùm ở Mã Pì Lèng, thông tin trên mạng xã hội sáng 9-10 cho rằng bà Vũ Thị Ánh đứng tên chủ công trình này chỉ là ‘hình nhân thế mạng’ cho chủ thật sự là giám đốc Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

Mã Pì Lèng Panorama có phải của giám đốc công viên địa chất? - Ảnh 1.

Có dư luận cho rằng công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng là của cán bộ - Ảnh: HOÀNG PHƯƠNG

Chúng tôi là bạn bè từ bé. Tôi là người đầu tiên góp ý với bà Ánh về quy mô của công trình và khuyên bà rất nhiều rằng không nên xây dựng bêtông lớn như vậy nhưng bà ấy vẫn quyết tâm làm thì tôi cũng đành chịu!

Ông Nguyễn Lê Huy - cựu trưởng Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội cho biết bà Vũ Thị Ánh chỉ là "hình nhân thế mạng", với giải thích, khu nhà 7 tầng, xây kiên cố với cả ngàn mét vuông, giá thành xây dựng chắc chắn không nhỏ nên khó tin là bà Ánh có số tiền này.

Thông tin trên khẳng định người đứng đằng sau công trình sai phạm Mã Pì Lèng này "chính là Nguyễn Lê Huy - giám đốc Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn".

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng nay 9-10, về cáo buộc liên quan tới mình, ông Nguyễn Lê Huy cho biết ông đã nghe thông tin và ông phủ nhận những thông tin này.

Ông Huy nói ông là cử nhân luật nên nhận thức được các quy định của luật pháp và thượng tôn pháp luật.

Bà Vũ Thị Ánh là bạn học của ông từ thời thơ ấu, "bạn bè chơi với nhau từ bé", và khi bà Ánh xây dựng công trình trên đèo Mã Pì Lèng, chính ông là người đầu tiên góp ý với bà Ánh không nên xây dựng công trình với quy mô lớn bằng bêtông như vậy nhưng bà Ánh vẫn quyết tâm làm.

Ông Huy cũng cho biết ông từng giữ chức trưởng Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn và đã nghỉ hưu được gần 3 năm nay chứ không phải là giám đốc dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn như người đã viết lời cáo buộc ông giới thiệu.

Phủ nhận mình là chủ nhân thật sự của công trình trên đèo Mã Pì Lèng, nhưng ông Huy cho biết ông sở hữu một homestay cách nhà hàng - nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama khoảng 3km về phía đỉnh đèo Mã Pì Lèng, nằm ở ngay vùng lõi của danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng.

Ông Huy cho Tuổi Trẻ Online biết homestay của ông xây dựng trên đất ông mua từ người dân và ông chỉ dựng một ngôi nhà sàn bằng vật liệu gỗ. Ông Huy nói ông tôn trọng tất cả những người tôn trọng sự thật, còn những người không điều tra, xem xét mà chỉ quy chụp thì "kệ người ta".

"Về hưu rồi, những vui buồn đời công tác tôi đã để sau lưng, chỉ còn lo sống khỏe, sống vui, sống có ích. Một khi họ không hiểu biết và không thân thiện thì bỏ qua. Sự thật vẫn là sự thật", ông Huy tuyên bố.

Hiện chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang chưa trả lời Tuổi Trẻ Online về thông tin nàyÔng Nguyễn Quang Hưng, phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang, thì khẳng định với Tuổi Trẻ Online: "Đó chỉ là thông tin linh tinh"!

Theo báo cáo của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Hà Giang gửi UBND tỉnh Hà Giang ngày 11-7 thì công trình nhà hàng - nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama có tên trên hồ sơ là Điểm dừng chân ngắm toàn cảnh hẻm vực Tu Sản Mã Pì Lèng, do bà Vũ Thị Ánh, sinh năm 1962, hiện đang sống tại TP Hà Giang, làm chủ đầu tư.

Công trình được khởi công đầu năm 2018, tới khoảng đầu năm 2019 thì hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Báo cáo này cho biết công văn của Sở Xây dựng Hà Giang xác định công trình này phù hợp với quy hoạch xây dựng công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2030, có vị trí nằm ngoài ranh giới đồ án quy hoạch công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định năm 2017.

Sở Xây dựng Hà Giang cũng đề nghị chủ đầu tư xem xét, nghiên cứu thiết kế lại chiều cao tầng nhà cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và áp dụng theo các tiêu chuẩn, quy hoạch hiện hành.

‘Cởi truồng’ trên Mã Pì Lèng: ‘Cởi truồng’ trên Mã Pì Lèng: 'Bọn điên này ở đâu? Muốn đánh bóng tên tuổi?'

TTO - “Bọn điên này ở đâu? Chúng muốn đánh bóng tên tuổi?”, chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã không giấu nổi phẫn nộ khi nhìn thấy bức ảnh 4 người đàn ông khỏa thân lố lăng bên nhà hàng - nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama đang lan trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên