Tag: ly tán

Ông Biden ủng hộ bồi thường các gia đình bị ly tán tại biên giới Mỹ thời ông Trump

TTO - Ngày 6-11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ủng hộ mạnh mẽ ý tưởng Chính phủ Mỹ bồi thường cho các gia đình nhập cư bị ly tán ở biên giới vì "chính sách không khoan nhượng" của chính quyền cựu tổng thống Donald Trump.

​UNICEF kêu gọi G7 thông qua kế hoạch bảo vệ trẻ em tị nạn, di cư

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Italy, Quỹ Nhi đồng L​iên Hợp Quốc (UNICEF) hối thúc các nhà lãnh đạo G7 thông qua kế hoạch hành động 6 điểm do cơ quan này soạn thảo nhằm bảo vệ trẻ em tị nạn và di cư.

Tìm lại đứa con từng bị ruồng bỏ ở Việt Nam

TT - “Công việc quan trọng nhất của đời tôi bây giờ là tìm lại đứa con mà tôi đã ruồng bỏ ở Việt Nam” - cựu binh Mỹ Allan nói với tôi như vậy.

Cụ bà 92 tuổi gặp lại con sau 71 năm ly tán

TTO - Sau 71 năm xa cách, cụ bà người Ý 92 tuổi đã may mắn gặp lại con gái mình, cuộc đoàn tụ được mô tả là "kỳ diệu".

Run rẩy níu nhau phút chia tay tràn nước mắt

TTO - Sau ba ngày đoàn tụ ở khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương, 80 người cao tuổi Hàn Quốc và 174 người thân của họ đến từ CHDCND Triều Tiên đã chia tay trong nước mắt, bởi có thể đây là lần gặp nhau cuối cùng của họ trong đời.

Xúc động đoàn tụ gia đình sau 60 năm Triều Tiên bị chia cắt

TTO - Ngày 20-2, hàng trăm gia đình bị chia cắt của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã được gặp nhau ở khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương trong sự kiện đoàn tụ gia đình hai miền, kể từ khi kết thúc chiến tranh liên Triều 1950-1953.

Seoul, Bình Nhưỡng đạt thỏa thuận đoàn tụ các gia đình li tán

TTO - Hôm nay 23-8, CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận tổ chức các cuộc đoàn tụ giữa những gia đình bị li tán trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Triều Tiên chấp nhận đàm phán đoàn tụ gia đình ly tán

TTO - CHDCND Triều Tiên ngày 22-8 đã chấp nhận đề nghị của Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao nhằm đoàn tụ các gia đình bị ly tán sau chiến tranh liên Triều (1950-1953).