Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Lý Quí Khánh đánh dấu sự nghiệp 10 năm với Vẻ đẹp của sự tự do

09/01/2019 10:07 GMT+7

TTO - Tối 8-1, nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã giới thiệu bộ sưu tập thời trang ready-to-wear đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Vẻ đẹp của sự tư do, kỷ niệm 10 anh gia nhập làng thời trang.

Lý Quí Khánh đánh dấu sự nghiệp 10 năm với Vẻ đẹp của sự tự do - Ảnh 1.

Hồ Ngọc Hà rạng rỡ tại show Vẻ đẹp của sự tự do cùng Lý Quí Khánh (phải) - Ảnh: Kiếng Cận

Bộ sưu tập Vẻ đẹp của sự tư do gồm 120 mẫu đồ ứng dụng thời trang của Lý Quí Khánh, được trình diễn trong một không gian sắp đặt đặc biệt, do những người mẫu, người đẹp hàng đầu tham gia trình diễn.

Trong đó có sự xuất hiện của hoa hậu Mai Phương Thuý, sau năm năm vắng bóng trên sàn diễn đã trở lại trong sự kiện này.

Các nguời mẫu trình diễn bộ sưu tập Vẻ đẹp của sự tự do - Video: Q.N.

Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà, Võ Hoàng Yến, Minh Tú, Lan Khuê, Mâu Thủy, Phương Khánh, Huyền My... đều dắt tay nhau làm vedette trong show của Lý Quí Khánh.

Lý Quí Khánh đặt tên cho bộ sưu tập 10 năm của mình là Feminism - Vẻ đẹp của tự do với hàm ý bứt phá các giới hạn mà anh từng tạo ra trước đó.

Lý Quí Khánh đánh dấu sự nghiệp 10 năm với Vẻ đẹp của sự tự do - Ảnh 3.

Một mẫu trong bộ sưu tập Vẻ đẹp của sự tự do - Ảnh: Kiếng Cận

Tại sao lại gọi là bứt phá giới hạn?

Câu hỏi vốn không khó để tìm thấy lời giải ngay khi show diễn được bắt đầu. Đó là lần đầu tiên, giới mộ điệu thấy Lý Quí Khánh làm bộ sưu tập ứng dụng (ready-to-wear).

Bởi lâu nay, anh được biết đến với những chiếc đầm một mảnh ôm sát cơ thể, đính kết lấp lánh và xẻ tà quyến rũ dành cho các nàng hậu sắc vóc gợi cảm như: Mâu Thuỷ hay Hồ Ngọc Hà, nay thử sức ở những mẫu trang phục thường nhật mang nặng tính mix & match.

Các nguời mẫu trình diễn bộ sưu tập Vẻ đẹp của sự tự do - Video: Q.N.

Lý Quí Khánh chia sẻ: "Mọi người đóng khung tôi trong việc thiết kế thời trang cho người nổi tiếng, nên dù có làm cho khách hàng doanh nhân thì vẫn thường bị hiểu lầm về thị trường của mình. "Feminism" chính là bộ sưu tập khẳng định khả năng thiết kế đa dạng của Lý Quí Khánh".

Với bộ sưu tập này, anh khai thác ý tưởng về một người phụ nữ thành thị bản lĩnh, phóng khoáng và trung thực với bản thân, thể hiện qua sự đa dạng trong phom dáng, màu sắc và chất liệu.

Xét phom dáng, nhà thiết kế tập trung khai thác các mẫu mặc hàng ngày (daily-wear), gồm: áo chemise, chân váy ngắn hoặc đầm cocktail, quần âu và các dòng áo khoác. Đây đều là những phom đồ mặc ban ngày được biến tấu mới.

Lý Quí Khánh đánh dấu sự nghiệp 10 năm với Vẻ đẹp của sự tự do - Ảnh 5.

Một mẫu trong bộ sưu tập - Ảnh: Kiếng Cận

Nếu từ trước đến nay, Lý Quí Khánh vẫn khẳng định dấu ấn trong thời trang bằng các bộ váy một mảnh ôm sát cơ thể thì việc thiết kế các món đồ tách rời có thể phối qua lại, sử dụng thường nhật là thử thách rất lớn với nhà thiết kế.

Tuy vậy, sự nữ tính vẫn được thể hiện qua các chi tiết biến tấu, ví như áo cổ lọ được xử lí cut-out để lộ nét gợi cảm của phụ nữ, cánh tay thắt nơ to bản tạo điểm nhấn ngọt ngào...

Một trong những điểm nhấn của bộ sưu tập là mẫu áo puffle có hoạt tiết chần bông độc đáo, áo dài và một thiết kế suit đứng phom gợi liên tưởng đến trang phục đấu bò xứ Tây Ban Nha.

Có thể thấy Lý Quí Khánh khai thác rất nhiều phom dáng, từ ôm sát cơ thể (chân váy bút chì, chemise-croptop) cho đến dáng rộng thoải mái (quần suông, áo choàng mỏng) trong bộ sưu tập này.

Ngược lại, sự mạnh mẽ trong tính cách các quý cô đương đại lại được nhận biết qua các chất liệu. Lý Quí Khánh lựa chọn một số chất liệu vải có phần thô mộc để may áo khoác và chân váy, ẩn ý về tính cách cứng cáp giấu sau vẻ ngoài sành điệu.

Lý Quí Khánh đánh dấu sự nghiệp 10 năm với Vẻ đẹp của sự tự do - Ảnh 6.

Minh Tú, Mai Phương Thúy, Lan Khuê, Võ Hoàng Yến là bốn trong số các "nàng hậu" tham gia show Lý Quí Khánh - Ảnh: Kiếng Cận

Chia sẻ với báo giới, nhà thiết kế cho biết anh đã nhập khẩu các chất liệu từ Ấn Độ, Ý, Paris và Việt Nam cho bộ sưu tập lần này. Bên cạnh các chất liệu như voan hay satin, riêng về lụa, Lý Quí Khánh chủ yếu sử dụng Lãnh Mỹ A được xử lí hấp nhiệt theo phương cách đặc biệt để tạo ra các đường xếp pli khác nhau.

Cuối cùng là việc sử dụng kĩ thuật thêu đính vốn là thế mạnh của anh, khi khoảng 1/3 bộ sưu tập được đính kết, hầu hết theo mô tuýp hoa to bản.

Lý Quí Khánh đánh dấu sự nghiệp 10 năm với Vẻ đẹp của sự tự do - Ảnh 7.

Một mẫu trong bộ sưu tập - Ảnh: Kiếng Cận


Lý Quí Khánh đánh dấu sự nghiệp 10 năm với Vẻ đẹp của sự tự do - Ảnh 9.

Một mẫu trong bộ sưu tập - Ảnh: Kiếng Cận

Màu sắc nào đang Màu sắc nào đang 'khuynh đảo' phong cách thời trang giới trẻ đầu năm?

Hàng loạt hình ảnh lộng lẫy, cá tính, quyến rũ… của cư dân mạng với trang phục và phụ kiện vang đỏ đang khiến mạng xã hội mùa lễ hội này rộn ràng hơn bao giờ hết.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận