Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Lý Hải tuyên bố đầu tư 17 tỉ, phá nát 1 xe hơi cho Lật mặt 3

29/09/2017 18:36 GMT+7

TTO - Trong ngày bấm máy bộ phim Lật mặt 3 (29-9), Lý Hải chia sẻ anh dành hẳn một năm để hoàn tất kịch bản, chi khoảng 17 tỷ cho phim, phá nát một xe hơi đời mới cho một cảnh hành động...

Lý Hải tuyên bố đầu tư 17 tỉ, phá nát 1 xe hơi cho Lật mặt 3 - Ảnh 1.

Lý Hải chia sẻ về bộ phim Lật mặt 3 tại lễ khai máy cho phim - Ảnh: Lê Tuấn

"Thường thì tôi sẽ tập trung viết về một nhân vật và khi cảm thấy có thể làm tốt được công việc diễn xuất thì tôi sẽ tham gia. 

Nhưng ở dự án này, khi viết xong kịch bản, đọc đi đọc lại thấy mình không hợp cho mấy nên tôi đã casting toàn bộ diễn viên mới. 

Đó cũng là lý do vì sao trong phần này tôi chỉ đảm nhận vai trò viết kịch bản, đạo diễn chứ không tham gia diễn xuất" Lý Hải nói.

Khác với hai phần trước, câu chuyện ở Lật mặt 3 chọn đề tài về gia đình, vì thế, bên cạnh những pha hành động, hài, bộ phim còn có nhiều chi tiết cảm động về tình thân. 

Lý Hải chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online: "Tôi nghĩ một xã hội muốn hoàn thiện thì gia đình, bản thân mỗi thành viên trong gia đình phải tự hoàn thiện mình. 

Lật mặt 3 cũng không nằm ngoài mong muốn mang đến thông điệp nhân văn rằng mỗi người hãy luôn quan tâm, chăm sóc, hoàn thiện gia đình mình và hãy xem gia đình mình là số 1. 

Tuy nhiên, tôi chọn cách thể hiện câu chuyện theo hướng hài chứ không bi kịch hay chính kịch để thông điệp của mình gần gũi và nhẹ nhàng hơn. 

Song song đó vẫn có những tình huống hành động để tạo sự gây cấn và thu hút người xem".

Ở cương vị của một nhà đầu tư, Lý Hải ngày càng chứng tỏ mức độ chịu chơi và chịu chi khi tiếp tục "đốt tiền" cho những màn phá xe trong loạt phim Lật mặt của mình: 

"Nếu như phần một phá hai chiếc xe, phần hai phá tới bốn chiếc thì ở phần ba mức độ sẽ cao hơn rất nhiều để mãn nhãn người xem trong những pha hành động. 

Khác với hai phần trước, các xe bị phá trong phần ba sẽ là những xe đời tương đối mới, được sản xuất trong năm 2014, 2015" Lý Hải chia sẻ thêm.

Lý Hải tuyên bố đầu tư 17 tỉ, phá nát 1 xe hơi cho Lật mặt 3 - Ảnh 2.

Diễn viên Thái Lan - Nene sẽ thủ vai nữ chính trong Lật mặt 3 - Ảnh: Lê Tuấn

Trong phần 3 này, Lý Hải còn mời cả Nene - hotgirl đến từ xứ Chùa Vàng (Thái Lan) tham gia một vai trong phim. 

Lý Hải giải thích: "Tính tôi thích hợp tác với những diễn viên mới để tạo điều kiện cho các em có được đất diễn trong lĩnh vực điện ảnh. 

Bản thân tôi cũng muốn tìm tòi một nhân tố mới cho bộ phim của mình nên trong những tháng qua tổ sản xuất và ekip đã tổ chức casting hơn 100 diễn viên ở Việt Nam cho vai diễn này. 

Rất may mắn là Minh Hà, giám đốc sản xuất của phim, đã phát hiện ra Nene và cho tôi biết. 

Thật tình thì lúc đó tôi cũng chưa biết cô gái này thế nào, sau này cast thử qua online thì mới phát hiện ra bạn này quá tài năng, không chỉ hát hay, diễn giỏi mà ngoại hình cũng đúng chuẩn với hình mẫu nhân vật mà tôi đang tìm kiếm cho phim".

Khi được hỏi về yếu tố nghệ thuật mà phim hướng đến, biên kịch - đạo diễn Lý Hải cho hay: 

"Bản thân vừa đạo diễn vừa làm nhà đầu tư nên khi bỏ tiền ra tôi phải tính đến đường thu hồi vốn. Đối với tôi, chỉ cần thu hồi vốn là đã tốt rồi chứ tôi không đưa ra mục tiêu doanh thu bộ phim phải đạt 100, 200 tỷ. 

Tôi không đặt nặng về nghệ thuật quá nhưng cũng không chạy theo thị trường. Điều tôi quan tâm là làm sao để khán giả bỏ tiền mua vé cảm thấy xứng đáng và không tiếc khoảng thời gian hai tiếng ngồi trong rạp."

Năm 2014, Lý Hải thành lập hãng phim và thực hiện dự án phim Lật mặt với kinh phí đầu tư được công bố là 10 tỷ đồng. 

Sau ba ngày công chiếu, phim thu về 12 tỷ đồng và tổng doanh thu là 70 tỷ đồng. 

Sau đó, Lật mặt còn được nhận danh hiệu The Most Popular Online Movie (Phim được xem trực tuyến nhiều nhất) do WebTV Asia Awards tổ chức tại Seoul năm 2016.

Lật mặt 2 - Phim trường tiếp tục ra đời và là một trong hai bộ phim Việt được chọn chiếu mở đầu và tham gia Hội chợ phim Việt Nam tại Úc 2016. 

Cũng trong năm đó, Lý Hải nhận danh hiệu The best Asian Director (Đạo diễn phim xuất sắc nhất châu Á) tại giải thưởng Korean Culture and Global Entertainment Awards 2016.

Được biết ngoài diễn viên Thái Nene, đảm nhận vai chính trong Lật mặt 3 còn có Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Song Luân. 

Bên cạnh đó là "dàn bao": Tú Trinh, Tiết Cương, Cát Phượng, Phương Bình, Diệu Đức, Quang Hoà, Hoàng Mèo, Thanh Tân, Lương Mỹ, Phi Điểu...

Lật mặt 3 dự kiến ra rạp vào ngày 18-5-2018. 

Lý Hải tuyên bố đầu tư 17 tỉ, phá nát 1 xe hơi cho Lật mặt 3 - Ảnh 3.

Dàn diễn viên chính của Lật mặt 3: Song Luân, Nene, Kiều Minh Tuấn và Huy Khánh - Ảnh: Lê Tuấn

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận