06/03/2019 22:19 GMT+7

Lưu ý gì khi xin visa vừa học vừa làm ở Mỹ?

HÀ BÌNH
HÀ BÌNH

TTO - “Tôi đang là học sinh trung học tại TP.HCM và muốn du học ở Mỹ trong thời gian tới. Tuy nhiên tôi đang gặp khó khăn về chứng minh tài chính. Vậy tôi có thể chứng minh rằng bản thân tôi vừa học và làm thêm để trang trải chi phí học tập?"

Lưu ý gì khi xin visa vừa học vừa làm ở Mỹ? - Ảnh 1.

Viên chức lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM thông tin những lưu ý về visa du học cho học sinh, phụ huynh chiều 6-3 tại TP.HCM - Ảnh: HÀ BÌNH

Đó là câu hỏi của một học sinh THPT gởi đến viên chức lãnh sự Hoa Kỳ tại Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ xuân 2019 ở TP.HCM với 60 trường ĐH, CĐ từ Hoa Kỳ tham dự.  

"Đối với trường hợp này khi đến buổi phỏng vấn xin visa bạn phải chuẩn bị rất kỹ để thảo luận với viên chức lãnh sự về kế hoạch đó (vừa học vừa làm - NV) của bạn. Chẳng hạn như bạn định làm thêm như thế nào, học trường nào ở Mỹ? Tuy nhiên, một điều nữa cũng rất quan trọng đối với học sinh có ý định vừa học vừa làm ở Mỹ là bạn phải xin sự cho phép của Sở Di trú Hoa Kỳ để được làm thêm ở Mỹ" - viên chức lãnh sự Hoa Kỳ giải đáp.

Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ tạo điều kiện để học sinh, sinh viên tiếp xúc trực tiếp với đại diện nhiều đại học và cao đẳng, từ trường tư đến trường công, từ các cơ sở nghiên cứu đến các trường cao đẳng cộng đồng. 

Thông qua trao đổi với đại diện các trường, sinh viên sẽ hiểu thêm về các loại hình đào tạo hiện có trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ để cân nhắc lựa chọn. 

Theo báo cáo hàng năm của Viện Giáo dục quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tăng liên tục trong 17 năm qua. Năm học 2017-2018, Việt Nam có 24.325 sinh viên đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ. 

Theo số liệu thống kê của SEVIS, hiện có gần 30.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ ở tất cả các bậc học.

Lưu ý gì khi xin visa vừa học vừa làm ở Mỹ? - Ảnh 2.

Bà Mary Tarnowka - tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM: “Việt Nam hiện xếp thứ năm trong số các nước có du học sinh ở Mỹ đã chứng tỏ sự sâu sắc quan hệ hai nước và sức hút của các trường đại học Hoa Kỳ" - Ảnh: HÀ BÌNH

Lưu ý gì khi xin visa vừa học vừa làm ở Mỹ? - Ảnh 3.

Đại diện một trường ĐH Mỹ tư vấn cho học sinh tìm hiểu thông tin về trường - Ảnh: HÀ BÌNH

​Visa du học Mỹ - Tìm đúng chìa, khóa sẽ mở ​Visa du học Mỹ - Tìm đúng chìa, khóa sẽ mở

Thủ tục xin cấp Visa du học khó khăn và chứng minh năng lực tài chính phức tạp luôn là nỗi e ngại của du học sinh khi chuẩn bị cho ngày lên đường. Đặc biệt, đối với nền giáo dục hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, để có được tấm giấy thông hành mang tính quyết định càng không dễ dàng!


 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên