Tag: Lưu Công Nhân

Xem tranh nude của Lưu Công Nhân, Hồ Hữu Thủ, Bửu Chỉ... ở 50 sắc sắc

Khoảng 50 bức tranh nude của nhiều tác giả từ Lưu Công Nhân, Nguyễn Trung, Bửu Chỉ, Ngô Minh Cầu đến Trần Lưu Hậu, Hồ Hữu Thủ, Đỗ Trung Quân, Bùi Tiến Tuấn... vừa được trưng bày nhân triển lãm '50 sắc sắc' tại Huyen Art House.

Phụ nữ Việt Nam qua góc nhìn của các danh họa

29 tranh vẽ 'Phụ nữ Việt Nam' của các danh họa Tô Ngọc Vân, Dương Bích Liên, Trần Văn Cẩn, Lương Xuân Nhị, Đinh Cường, Lưu Công Nhân… vừa được trưng bày nhân dịp 20-10.

Xuôi dòng sông Thu, mang mái ấm đến người nghèo

TTO - Từ 100 bức tranh được các họa sĩ đóng góp vào chương trình đấu giá từ thiện, những mái nhà cho người dân khó khăn sẽ được gầy dựng.

Ngắm những thân thương nghề nông trong tranh của họa sĩ nổi tiếng

TTO - Ngày nông dân Việt Nam (14-10) ngắm lại những bức tranh vẽ vật nuôi, những sinh hoạt nghề nông của các họa sĩ như Trần Văn Cẩn, Sỹ Tốt, Lưu Công Nhân, Thục Phi… để thấy yêu thêm nông thôn và nông dân ngàn đời nuôi sống con người.

Lê Thiết Cương: Thời của Lưu Công Nhân vẫn mời được mẫu khỏa thân

TTO - Lần đầu tiên công chúng Hà Nội được chiêm ngưỡng một triển lãm tranh đồ sộ của Lưu Công Nhân, trong đó có tranh nude, một mảng tranh bí mật của họa sĩ đến giờ vẫn thuộc diện 'nhạy cảm'.

 Căn cước hội họa của Lưu Công Nhân

TTCT- Vẻ đẹp trong nét của Lưu Công Nhân gợi nhớ đến thư pháp, thảo thư Á đông. Đó là kiểu nét chỉ một lần duy nhất rồi thôi, không tô đi dạm lại, một đi không trở lại, “nhất khứ bất phục phản”

VCCA triển lãm bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất của Lưu Công Nhân

TTO - Tưởng niệm 10 năm ngày mất của danh họa Lưu Công Nhân - trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA sẽ có triển lãm Nét với bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất từ trước đến nay của ông, do giám tuyển Lê Thiết Cương tuyển chọn.

Phiên đấu giá Vị nghệ thuật lần 2: tranh của cả cha và con

TTO - Với chủ đề Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại, phiên đấu giá Vị nghệ thuật lần 2 do Lythi Auction tổ chức sẽ trưng bày tranh từ ngày 20 và đấu giá lúc 14h ngày 27-5 tại Hôtel des Arts Saigon.

Triển lãm tranh Phong cảnh Việt Nam

TT - Triển lãm tranh Phong cảnh Việt Nam đang diễn ra tại Gallery 8, số 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TP.HCM.