Tag: lượng mưa

Vì sao phường Ghềnh Ráng ở Quy Nhơn gần đây ngập nặng?

TTO - Sáng 21-11, giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định giải thích nguyên nhân vì sao gần đây một số khu vực ở phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thường xuyên hứng chịu các trận lụt nặng.

12 người chết khi tàu điện ngầm ngập trong trận mưa 'ngàn năm có một' ở Trung Quốc

TTO - Tính tới sáng 22-7, mưa lớn và ngập lụt ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến 25 người thiệt mạng và 160.000 người được sơ tán. Từ ngày 17 tới 20-7, thành phố Trịnh Châu hứng lượng mưa gần bằng lượng mưa trung bình năm.

Những cảnh tượng khó tin do mưa lớn ở Trung Quốc

TTO - Cơn mưa lớn trút xuống tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc ngày 20-7 đã làm vỡ bờ các con sông lớn, gây ngập lụt đường phố và khiến hành khách đi tàu điện ngầm ngập trong nước lũ.

Một nửa lượng mưa trong năm chỉ rơi trong 12 ngày?

TTO - Một năm có nhiều ngày khô nóng, nhiều ngày ẩm ướt, và nhiều ngày rất ẩm ướt... Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng một nửa lượng mưa trong năm ở bất kỳ nơi nào trên Trái Đất chỉ rơi trong vòng 12 ngày.

Brazil: hạn hán, hàng ngàn người mất việc

TTO - Sao Paulo - bang đông dân nhất Brazil, đang hứng chịu hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 70 năm qua với nhiều dòng sông khô cạn và hàng ngàn người mất việc.

Bình Định: "mưa vàng" trên diện rộng

TTO - Ông Nguyễn Văn Phú, giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bình Định, cho biết từ trưa hôm qua (11-4) đến sáng nay, Bình Định xuất hiện "cơn mưa vàng" trên địa bàn toàn tỉnh.