Lương Mạnh Hải kể chuyện 'chưa từng có' trong hậu trường màn ảnh Việt

17/09/2019 21:00 GMT+7

TTO - "Với kinh nghiệm là nhà báo kiêm MC talkshow trong 10 năm, tôi biết nhiều câu chuyện, giai thoại về các cuộc thi hoa hậu chưa từng được đưa lên màn ảnh Việt".

Lương Mạnh Hải kể chuyện chưa từng có trong hậu trường màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Đạo diễn Lương Mạnh Hải và diễn viên chính Minh Tú trên trường quay Hoa hậu giang hồ - Ảnh: CJ

Phim đầu tay 'Hoa hậu giang hồ' của đạo diễn Lương Mạnh Hải lấy chủ đề hậu trường các cuộc thi hoa hậu nhằm kể câu chuyện chưa từng có trong điện ảnh Việt.

Chiều 17-9, êkip thực hiện phim điện ảnh Hoa hậu giang hồ có buổi giới thiệu trước báo chí tại TP.HCM. Đặc biệt, Lương Mạnh Hải quyết định đảm nhận 3 vai trò quan trọng nhất cho phim đầu tay: nhà sản xuất, đạo diễn kiêm biên kịch.

Lương Mạnh Hải cũng mời vào phim dàn diễn viên toàn nữ: Minh Tú, Cao Thiên Trang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Hồng Đào, Hồng Vân, Quỳnh Anh, Ngọc Anh. Chỉ có Hải Triều là diễn viên nam. Người mẫu, người đẹp Minh Tú được chọn vào vai chính ngay trong phim điện ảnh đầu tay.

Trong Hoa hậu giang hồ, Minh Tú vào hai vai Mây và Lá, cặp chị em sinh đôi nhưng có tính cách và cuộc sống trái ngược. Trong khi Mây hiền lành, biết phấn đấu thì Lá lại rất "giang hồ", từng vào tù vì móc túi. Khi Mây bị bệnh giữa lúc đang tham gia một cuộc thi hoa hậu, Lá quyết định đi thi thay em, tìm cơ hội đổi đời cho cả hai.

Lá bị đối thủ Yến Nhi (Cao Thiên Trang) chơi xấu, Lá cũng phát hiện ra những chiêu trò của bà trùm hoa hậu Hoài Thu (Hồng Đào). Đây là phân đoạn chứa đựng nhiều ly kỳ, kịch tính của phim.

Với nội dung hứa hẹn nhiều kịch tính về hậu trường hoa hậu, Hoa hậu giang hồ nhận được sự quan tâm của báo giới. Đạo diễn Lương Mạnh Hải lý giải: "Với kinh nghiệm là nhà báo kiêm MC talkshow trong 10 năm, tôi biết nhiều câu chuyện, giai thoại về các cuộc thi hoa hậu chưa từng được đưa lên màn ảnh Việt".

Lương Mạnh Hải kể chuyện chưa từng có trong hậu trường màn ảnh Việt - Ảnh 2.

Đạo diễn Lương Mạnh Hải và dàn diễn viên chia sẻ về bộ phim chiều 17-9 - Ảnh: PHÚ AN

Hiện nay, các cuộc thi hoa hậu rất quen thuộc với công chúng Việt Nam, dẫn đến suy nghĩ khán giả đã biết quá nhiều và thấy nhàm chán với chuyện về hoa hậu.

Trước quan niệm đó, Lương Mạnh Hải phản bác: "Tôi không nghĩ khán giả đã biết nhiều về hậu trường hoa hậu. Họ biết chủ yếu qua các bài báo, nhưng từ những con chữ chuyển thành kịch bản, rồi từ kịch bản đó trở thành các nhân vật sống động trong một bộ phim là quãng đường rất dài, đòi hỏi rất nhiều công sức".

Lương Mạnh Hải cho biết anh đã thử vai với "hầu hết hoa hậu, người đẹp ở Việt Nam" khi tuyển chọn diễn viên cho Hoa hậu giang hồ, đặc biệt là vai chính của Minh Tú. Nhưng chỉ có Minh Tú mới thuyết phục được anh nhờ sự hợp vai, diễn xuất cứng và sẵn sàng để mặt mộc, lăn xả cho vai diễn.

Tên phim là Hoa hậu giang hồ nên cô gái thi hoa hậu trong phim không có quá nhiều khoảnh khắc ăn diện lộng lẫy. Trái lại, khi vào vai hai chị em sinh đôi nhà nghèo, Minh Tú phải để mặt mộc hoàn toàn, không được đánh son để phù hợp với nhân vật.

Lương Mạnh Hải kể chuyện chưa từng có trong hậu trường màn ảnh Việt - Ảnh 3.

Lương Mạnh Hải và Minh Tú làm việc ăn ý trong lần đầu hợp tác - Ảnh: PHÚ AN

Trong những đoạn phim Hoa hậu giang hồ được tiết lộ, diễn xuất của Minh Tú gây bất ngờ khi nhả thoại tự nhiên và toát lên vẻ bất cần của nhân vật Lá, người chị "giang hồ".

Tuyến phản diện của Hoa hậu giang hồ do Cao Thiên Trang và Chế Nguyễn Quỳnh Châu đảm nhận. Đặc biệt, vai Yến Nhi của Cao Thiên Trang là mẫu người độc ác, nham hiểm, sẵn sàng hại đối thủ để mình đoạt ngôi hoa hậu. Đây cũng là mẫu nhân vật được coi là tổng hoà của nhiều thí sinh hoa hậu có thật ngoài đời.

Cao Thiên Trang và Chế Nguyễn Quỳnh Châu chia sẻ vì là những người mẫu hoạt động lâu trong showbiz, cả hai đều ít nhiều nếm trải những chiêu trò, sự khắc nghiệt và mong muốn thể hiện tốt điều đó trong Hoa hậu giang hồ. Nếu nhân vật bị căm ghét, cả hai sẽ coi đó là thành công.

Hoa hậu giang hồ sẽ ra rạp ngày 15-11.

Lương Mạnh Hải kể chuyện chưa từng có trong hậu trường màn ảnh Việt - Ảnh 4.

Minh Tú, đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018, là lựa chọn cho vai chính trong Hoa hậu giang hồ - Ảnh: CJ

Lương Mạnh Hải kể chuyện chưa từng có trong hậu trường màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Minh Tú thừa nhận cô có tính cách mạnh mẽ, góc cạnh nên phù hợp với vai cô chị "giang hồ" - Ảnh: CJ

Lương Mạnh Hải kể chuyện chưa từng có trong hậu trường màn ảnh Việt - Ảnh 6.

Diễn xuất của nữ diễn viên trong những thước phim phát sớm gây được ấn tượng tốt - Ảnh: CJ

26-10: Ảnh 26-10: Ảnh 'thanh xuân' của Tăng Thanh Hà - Lương Mạnh Hải gây sốt

TTO - Thùy Tiên nói tiếng Anh trôi chảy trong clip thi Miss International 2018; Vũ Ngọc Đãng tung ảnh thanh xuân của Lương Mạnh Hải - Tăng Thanh Hà; Lệ Quyên phải tháo sụn mũi gấp vì nguy cơ hoại tử... là tin hot ngày 26-10.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận