Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Lượng khách du lịch đến Hong Kong giảm mạnh trong tháng 8

11/09/2019 15:38 GMT+7

Theo Cục Du lịch Hong Kong, lượng du khách đến khu hành chính này trong tháng 8 vừa qua đã giảm gần 40% so với cùng kỳ năm trước đó do tình trạng bất ổn.

Lượng khách du lịch đến Hong Kong giảm mạnh trong tháng 8 - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay quốc tế Hong Kong ngày 14-8 vừa qua - Ảnh: TTXVN

Lượng du khách đến Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) trong tháng 8 vừa qua đã giảm gần 40% so với cùng kỳ năm trước đó do tình trạng bất ổn tác động tiêu cực đến ngành du lịch, bán lẻ và kinh doanh khách sạn.

Tỉ lệ lấp đầy tại khách sạn ở một số địa điểm giảm xuống một nửa, trong khi giá phòng giảm 40-70%. Theo Cục Du lịch Hong Kong, tính từ đầu năm tới nay lượng khách du lịch đã giảm 4,8%, ghi dấu sự suy giảm hàng năm đầu tiên kể từ tháng 1-2018 và là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8-2016. Doanh thu bán lẻ trong tháng 7 cũng ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2-2016, trước các cuộc biểu tình tại Khu hành chính đặc biệt này.

Một quan chức phụ trách tài chính của Hong Kong nhận định tình trạng bất ổn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Hong Kong như một thành phố quốc tế an toàn cũng như trung tâm thương mại, hàng không và tài chính.

Theo quan chức trên, các cuộc biểu tình đã gây cản trở cho hoạt động giao thông từ đường bộ, đường sắt ngầm cho đến sân bay. Tình trạng tắc nghẽn gây khó khăn cho cả người đi làm, đi học và dẫn đến việc hủy hoặc lên lại lịch cho nhiều hội nghị quốc tế và triển lãm.

Trong tháng 7, lĩnh vực xuất khẩu đã giảm 5,7% so với cùng kỳ năm trước, trong khi kim ngạch tái xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ thông qua Hong Kong giảm tương ứng 15,2%.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch mới đây đã hạ bậc xếp hạng nhà phát hành nợ bằng ngoại tệ dài hạn của Hong Kong từ AA+ xuống AA với triển vọng tiêu cực. 


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận