Chủ nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Lượng hành khách đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng gia tăng

23/08/2019 08:00 GMT+7

Chỉ sau 2 năm từ 2017 đến nay, số ứng dụng ngân hàng tích hợp tính năng đặt vé máy bay đã tăng từ 5 lên gần 20 ngân hàng.

Lượng hành khách đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng gia tăng - Ảnh 1.

Thao tác đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng đơn giản và tiện lợi - Ảnh: minh họa

Số lượng giao dịch lẫn lượng vé máy bay đặt trên các ứng dụng ngân hàng tăng hơn 200%/ năm. Đây là những con số được đại diện VNPAY - đơn vị triển khai tiện ích này trên các ứng dụng ngân hàng chia sẻ. 

Được biết, những tháng cao điểm, số lượng vé máy bay đặt trên ứng dụng ngân hàng có thể tăng đến 90%/tháng. Như vậy, với đà tăng trưởng này, tỉ lệ khách hàng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng sẽ tiếp tục gia tăng theo cấp số nhân. 

Đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng có những điểm cộng nào mà hút khách đến vậy?

Thao tác đơn giản, nhanh chóng

Theo chia sẻ của nhiều hành khách, lý do đầu tiên khiến họ thích thú khi đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng đó là sự tiện lợi, nhanh chóng. Chị Hoàng Anh (35 tuổi, ngụ tại Hải Dương) mất chưa đầy 2 phút để đặt vé máy bay cho chuyến du lịch Đà Lạt của gia đình chị vào giữa tháng 9 tới.

"Từ khi biết đến tiện ích đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng, tôi chỉ cần chiếc điện thoại là có thể đặt vé ngay lập tức. Quy trình đặt vé đơn giản và dễ thao tác tương tự như việc chuyển khoản, thanh toán… trên ứng dụng", chị Hoàng Anh chia sẻ.

Các thao tác đặt vé được đơn giản hóa, tiết kiệm được nhiều thời gian so với các hình thức đặt vé trước đây. 

Chỉ cần đăng nhập ứng dụng, chọn tính năng Đặt vé máy bay. Sau đó lựa chọn hành trình bay (điểm đi/đến, thời gian). Lựa chọn chuyến bay phù hợp và cuối cùng là xác thực thông tin, thanh toán. Hoàn tất quá trình đặt vé.

Giới văn phòng, dân du lịch hay sinh viên trải nghiệm tính năng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng đều cho biết tiết kiệm được thời gian khi đặt vé để họ có thể thảnh thơi làm việc khác.

Thanh toán an toàn

Theo một khảo sát những người từ 18 tuổi trở lên ở các thành phố lớn tại Việt Nam, có tới 9/10 người sẵn sàng thử các phương thức thanh toán mới, 88% nói rằng họ có thể sẽ sử dụng smartphone để thanh toán. 

Có rất nhiều phương thức thanh toán khi đặt vé máy bay online, tuy nhiên vẫn còn "lỗ hổng" khiến khách hàng khá lo lắng. Ví như việc thanh toán qua website thì phải nhập thông tin tài khoản phức tạp, còn thanh toán bằng tiền mặt đòi hỏi phải giữ tiền trong ví, rủi ro cao.

Lượng hành khách đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng gia tăng - Ảnh 2.

Tiện ích đặt vé máy bay trên ứng dụng BIDV SmartBanking

Với tiện ích đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng, việc thanh toán được tối giản và nhanh chóng. Hành khách không phải nhập thông tin thẻ, thông tin tài khoản và giao dịch sẽ được xác thực bằng OTP, đảm bảo an toàn cao.

Cách đây 2 tháng, chị Ngọc Linh - nhân viên văn phòng (32 tuổi, ngụ Hà Nội) vẫn tỏ ra hoài nghi vì nghĩ ứng dụng ngân hàng chỉ cung cấp các dịch vụ thanh toán chứ không thể thanh toán vé máy bay trực tuyến. 

Hiện nay, chị đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi tính an toàn bảo mật nên thường xuyên sử dụng và rất hào hứng giới thiệu đến bạn bè, người thân cùng trải nghiệm.

Dễ dàng tìm kiếm chuyến bay phù hợp

Ứng dụng ngân hàng liên kết cung cấp thông tin tổng hợp về hành trình và mức giá của hơn 30 hãng hàng không. Các thông tin này được hiển thị real-time, giảm thiểu thời gian vào từng website riêng lẻ để so sánh vé. 

Các chuyến bay được sắp xếp theo nhiều tiêu chí như mức giá, thời gian, hãng bay… Với tính năng này, khách hàng có nhiều thời gian cân nhắc lựa chọn chuyến bay tối ưu nhất và dễ dàng tìm kiếm những tấm vé phù hợp với túi tiền của mình.

Được hỗ trợ tận tình

Khi có nhu cầu tư vấn về thay đổi hành trình bay, bạn có thể liên hệ đến tổng đài để nhận hỗ trợ tận tình của tổng đài viên. Hơn nữa, tổng đài hỗ trợ tính năng đặt vé hoạt động 24/7 nên hành khách có thể nhờ đến sự hỗ trợ này bất cứ lúc nào.

Anh Lê Nam (32 tuổi) hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Hà Nội, cho biết: "Tháng trước tôi có đặt vé đi Đà Lạt, tuy nhiên do có việc đột xuất nên không thể bay vào được. Thật bất ngờ là trên ứng dụng có mục liên hệ tổng đài hỗ trợ, nhờ tổng đài này tôi đã được tư vấn thay đổi lịch trình rất nhanh chóng".

Ứng dụng di động của các ngân hàng tích hợp tiện ích đặt vé máy bay: Agribank E-Mobile Banking; VCB-Mobile B@nking/ VCBPAY; BIDV SmartBanking; VPBank Online; Eximbank Mobile Banking; SCB Mobile Banking; NCB Smart; IVB Mobile Banking; SHB Mobile; Nam A Bank Mobile Banking; MB Bank; ABBANKmobile; LienVietPostBank Mobile Banking; HDBank mBanking; Sacombank Pay; Vietbank Digital.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận