Lương giáo viên mới ra trường sẽ khoảng 6 triệu đồng

24/10/2020 10:16 GMT+7

TTO - 'Do COVID-19 nên phải tới năm 2022 mới có lương mới. Lương khởi điểm dự kiến sẽ cao hơn, lương giáo viên mới ra trường tầm khoảng 6 triệu đồng', Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

Lương giáo viên mới ra trường sẽ khoảng 6 triệu đồng - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - Ảnh: T.TH.

Sáng 23-10, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã khai giảng năm học 2020-2021, đón chào hơn 4.300 tân sinh viên khóa 70. Tới dự có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Văn Minh cảm ơn những học trò đã chọn mái trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ông Minh cam kết sẽ "tạo ra sự bình đẳng, tạo ra không gian thoáng đãng, không gian sáng tạo phục vụ tốt nhất" cho các sinh viên của mình.

Trong bối cảnh miền Trung đang oằn mình gánh chịu thiên tai, ông Minh một lần nữa phát đi thông điệp tình yêu thương và trách nhiệm. "Tình yêu thương cao cả là chiếc nôi cho những ước mơ chân chính. Thầy mong các em hãy bắt đầu từ tình yêu thương và lan tỏa yêu thương, trước khi làm những điều hơn thế" - ông Minh nói với các tân sinh viên.

Sau lễ khai giảng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dự tọa đàm "Hãy là người dẫn đường" do Đoàn thanh niên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức. Cán bộ, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chủ trương đổi mới giáo dục của Nhà nước, các chính sách của Nhà nước dành cho ngành sư phạm. Sinh viên đặc biệt quan tâm đến tiền lương của giáo viên.

Sinh viên sư phạm vỗ tay rào rào sau khi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết về mức lương mới: "Do COVID-19 nên phải tới năm 2022 mới có lương mới. Lương khởi điểm dự kiến sẽ cao hơn, lương giáo viên mới ra trường tầm khoảng 6 triệu đồng".

Lương giáo viên... bằng quân đội là được rồi! Lương giáo viên... bằng quân đội là được rồi!

TTO - Tăng lương cho nhà giáo nhưng tăng bao nhiêu, cụ thể như thế nào? Lấy nguồn đâu ra để tăng?

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận