Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lương bổng

Sắp hưu lương 8 triệu, người giỏi không 'lơ' mới lạ

Sắp hưu lương 8 triệu, người giỏi không 'lơ' mới lạ

TTO - Với thâm niên giảng dạy 15 năm trong nghề, nhưng thu nhập chỉ hơn 5,7 triệu đồng/tháng, cô giáo Phan Tuyết cho rằng đó là một trong những lý do khiến nhiều người giỏi "ngó lơ" với ngành sư phạm.

Mẹo thương lượng lương dù không có kinh nghiệm

TTO - Linh hoạt, tiềm năng, năng động là những đức tính khiến nhà tuyển dụng quan tâm tới những người mới tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, dù có những phẩm chất tốt nhưng nhiều tân cử nhân lại bỏ lỡ cơ hội thương lượng mức lương đầu tiên của mình.

5 điều khiến người Mỹ luôn cảm thấy nghèo

TTO - Dù giá trị tài sản hộ gia đình Mỹ trong quý 4-2013 tăng lên 80,6 nghìn tỉ USD (cùng kỳ năm ngoái là 70,83 nghìn tỉ USD) nhưng phần lớn người Mỹ - bất kể già trẻ - đều cảm thấy mình nghèo! Vì sao?

Công ty niêm yết lương khi tuyển dụng sẽ được gì?

TTO - Làm cách nào thu hút được ứng viên? Có nên minh bạch thông tin mức lương khi đăng tuyển? Những khó khăn trong công tác tuyển dụng là gì?... là những câu hỏi được giới săn nhân sự cao cấp chia sẻ tại các diễn đàn nghề nghiệp.

12.000 thợ mỏ Nam Phi bị sa thải

TT - Hãng khai thác bạch kim lớn nhất thế giới Anglo American (Amplats) vừa tuyên bố “sa thải 12.000 thợ mỏ Nam Phi” sau khi họ đình công phản đối lương bổng “èo uột”. Theo hãng này, các cuộc đình công “trái pháp luật” của 28.000 thợ mỏ kéo dài ba tuần qua đã làm hãng thiệt hại doanh thu 82,3 triệu USD.

Cơ hội việc làm của SV ngành địa chất?

TTO - * Em là sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên, chuyên ngành địa chất quốc tế. Em muốn biết cơ hội việc làm của sinh viên học ngành này sau khi ra trường, cơ hội thăng tiến trong công việc?

Chọn việc mình thích hay chọn việc có tương lai?

TTO - * Em mới tốt nghiệp ĐH Mở ngành quản trị kinh doanh. Do không thích làm kinh doanh nên em chọn lĩnh vực văn phòng. Hiện tại em đang làm nhân viên giáo vụ tại một trường Anh ngữ.

Bạn muốn mức lương của mình là bao nhiêu?

TT - Bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn đầy thử thách. Và câu hỏi cân não cuối cùng sẽ là: “Bạn muốn đề nghị mức lương bao nhiêu?”. Đó luôn là câu hỏi “sinh tử”.