Lương bổng không quan trọng bằng môi trường đãi ngộ

07/10/2016 10:03 GMT+7

TTO - Sau hai tuần, diễn đàn “Thu hút nhân tài trẻ...” đã nhận được nhiều trao đổi với kỳ vọng sẽ mở ra sự thay đổi trong chính sách thu hút người tài, thu hút nguồn nhân lực cho TP.HCM.

Người tài trẻ kỳ vọng về sự minh bạch, công khai trong tuyển dụng và môi trường giúp họ thể hiện khả năng trong công việc - Ảnh: Q.L.
Người tài trẻ kỳ vọng về sự minh bạch, công khai trong tuyển dụng và môi trường giúp họ thể hiện khả năng trong công việc - Ảnh: Q.L.

Không chỉ là nhân tài trẻ cho TP mà tổ chức Đoàn cũng trăn trở làm sao để có được những người tài trẻ, sao cho Đoàn có được những cán bộ trẻ giỏi, năng động và xứng đáng là thủ lĩnh thanh niên

Anh LÂM ĐÌNH THẮNG

Trong vai trò cùng khởi xướng diễn đàn với báo Tuổi Trẻ, Phó bí thư thường trực Thành đoàn LÂM ĐÌNH THẮNG - đại diện Thành đoàn TP.HCM - đã có cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ để tạm khép lại diễn đàn này. Anh Thắng nói:

Ảnh: Q.L.
Ảnh: Q.L.

- Trong các chương trình, đề án cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần X, Thành đoàn được giao tham mưu đề án phát huy trí thức trẻ tham gia xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Để xây dựng đề án, Thành đoàn đã gặp nhiều du học sinh, trí thức trẻ, nhà khoa học trẻ... nhằm lắng nghe góp ý của các bạn, mà diễn đàn này cũng là một kênh quan trọng.

Diễn đàn đã thu hút được nhiều ý kiến rất thẳng thắn mà từ đó chúng ta thấy được sự trăn trở, mong muốn và khát vọng TP phải vươn lên thông qua chính sách thu hút nhân tài. Có nhiều hiến kế, giải