Tag: lượm ve chai

Nữ sinh trường chuyên tới lớp nhờ gánh ve chai của mẹ

Nhờ vào gánh ve chai của mẹ, em Đinh Trần Giáng My (lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) được đến trường như bè bạn.

Trốn con đi nhặt ve chai, dành tiền giúp người khó khăn

Hơn 23 năm qua, cụ bà 80 tuổi ở thị trấn Tân Sơn hằng ngày đi lượm ve chai bán kiếm tiền giúp đỡ người nghèo, học sinh khó khăn.

Cô gái nỗ lực 10 năm thay đổi nhan sắc và cuộc đời

TTO - Từng sống trong nghèo khó, bị chê về nhan sắc, Happi Phạm khiến người theo dõi cô khâm phục và ngưỡng mộ về sự thay đổi ngoạn mục về nhan sắc cũng như cuộc sống sau một thập kỷ kiên trì.

Chú chó đi lượm ve chai để phụ tiền mua đôi giày cho bà cụ

Nhiều người xem cảm phục trước sự thông minh và tình cảm của chú chó dành cho bà cụ.

Ấm lòng với ATM gạo, quán cơm 2.000 đồng cho người nghèo ở An Giang

TTO - Hơn 2 tuần qua, TP Long Xuyên, An Giang đã xuất hiện những cây ATM gạo tại các xã, phường. Nhiều địa điểm phát thức ăn miễn phí cho người dân với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng vượt qua những ngày dài giãn cách xã hội.

Đời ve chai - Tìm miếng ăn từ rác - Kỳ 6: Trắng đêm nhặt mót miếng ăn

TTO - Mảnh tôn gỉ sét, miểng chai, kim chích, xác chuột chết là những thứ người nhặt ve chai đêm hay đụng phải trong bóng tối lờ mờ. Nhưng họ còn đối mặt với nhiều thứ đáng sợ hơn như đám 'ma men', bọn đua xe tử thần và cả dân nghiện ngập bất cần đời

Đời ve chai - Tìm miếng ăn từ rác - Kỳ 5: Nhặt từng ống hút, tiết kiệm từng đồng

TTO - Với những phận đời còng lưng nhặt ve chai để mưu sinh, việc ngày ngày bới móc bãi rác hôi thối đầy ruồi nhặng, chuột chết, mảnh chai, sắt gỉ là chuyện thường.

Đời ve chai - Tìm miếng ăn từ rác - Kỳ 4: Ra đi, đầu vẫn ngoảnh lại

TTO - 'Buổi ra đi mưu sinh, chú ngoảnh đầu lại quê hương, hẹn 5 năm trở về. Vậy mà giờ đã 23 năm rồi vẫn chưa biết ngày nào trở về'.

Đời ve chai - Tìm miếng ăn từ rác - Kỳ 3: Tình người sau gương mặt nhem nhuốc

TTO - Có một tiệm sửa xe ôtô trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 đêm đêm hay kêu tôi lại để cho mấy món ve chai. Đó là những vỏ chai nhớt, lon nước mà khách đến sửa xe uống rồi để lại.

Đời ve chai - Tìm miếng ăn từ rác - Kỳ 2: Ve chai "học việc"

TTO - Tôi như "dân ngoại đạo" trước muôn màu muôn vẻ của thế giới ve chai. Chỉ riêng việc xác định cái gì nhặt được, cái gì không đã khiến thằng học việc với kinh nghiệm số 0 tròn trĩnh như tôi ngao ngán.