Lưới đánh cá, nylon phế thải tỏa sáng 'Ý thức môi trường 2018'

23/02/2018 20:00 GMT+7

TTO - Bộ sưu tập 'Ý thức Môi trường 2018' mở đầu cho trào lưu Nghệ thuật và Thủ công tại Thụy Điển.

Lưới đánh cá, nylon phế thải tỏa sáng Ý thức môi trường 2018 - Ảnh 1.

Người mẫu Christy Turlington Burns: "Tôi đã học hỏi được nhiều điều về những chất liệu bền vững cũng như về khả năng sáng tạo mà chúng ta có thể thực hiện cùng những chất liệu tái chế này. Bộ sưu tập thực sự rất nữ tính và thanh lịch".

Bộ sưu tập đề cao các loại vật liêu bền vững mới như Econyl - loại vải tái chế 100% từ lưới đánh cá và nylon phế thải khác. Bên cạnh các bộ sưu tập thông thường thì cứ mỗi năm, H&M lại cho ra mắt thêm bộ sưu tập Conscious Exclusive hay còn gọi là Ý thức môi trường.

Đây là năm thứ 7 thương hiệu này giới thiệu đến bạn yêu thời trang bộ sưu tập Ý thức môi trường với một loạt các bộ trang phục trang nhã, cao cấp nhằm chào đón mùa mốt mới và thể hiện xu hướng về những triển vọng ngày càng tăng của thời trang bền vững với việc chú trọng vào phát triển và đổi mới. 

Bên cạnh các chất liệu bền vững như: Tencel, vải lanh hữu cơ và polyester tái chế hay Econyl được dệt thành loại vải trong suốt với những đường thêu nổi bắt mắt như trên chiếc váy cưới màu trắng tuyệt đẹp, hoặc được may thành chiếc váy mini dài tay màu xanh xám đậm đầy lãng mạn.

Lưới đánh cá, nylon phế thải tỏa sáng Ý thức môi trường 2018 - Ảnh 2.

Hai mẫu váy áo của bộ sưu tập Ý thức môi trường 2018

"Econyl là sợi nylon tái chế 100% có nguồn gốc từ lưới đánh cá & phế thải nylon nhằm hỗ trợ làm sạch đại dương. Cách thức cách loại vật liệu được kết hợp trong bộ sưu tập Ý thức môi trường của chúng tôi cho thấy công nghệ mới nhất có thể kết hợp với các kỹ thuật tỉ mỉ để tạo nên kết quả ngoạn mục" Ann Sofie Johansson, cố vấn sáng tạo tại H&M, cho biết.

Bộ sưu tập Ý thức môi trường 2018 lấy cảm hứng từ ngôi nhà sáng tạo của các nghệ sĩ người Thụy Điển Karin và Carl Larsson cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. 

Căn nhà tranh Lilla Hyttnäs, với những bức họa và thảm tuyệt đẹp của mình, đã được nhóm thiết kế truyền tải vào bộ sưu tập đương đại và bắt mắt gồm các trang phục, giày dép và phụ kiện được chế tác tuyệt đẹp từ các vật liệu bền vững.

Một vài mẫu váy áo, phụ kiện của bộ sưu tập Ý thức môi trường 2018:

Lưới đánh cá, nylon phế thải tỏa sáng Ý thức môi trường 2018 - Ảnh 3.
Lưới đánh cá, nylon phế thải tỏa sáng Ý thức môi trường 2018 - Ảnh 4.
Lưới đánh cá, nylon phế thải tỏa sáng Ý thức môi trường 2018 - Ảnh 5.
Lưới đánh cá, nylon phế thải tỏa sáng Ý thức môi trường 2018 - Ảnh 6.
Thời trang không lãng phí: Đẹp không... đè bẹp môi trường Thời trang không lãng phí: Đẹp không... đè bẹp môi trường

TTO - Thời trang và làm đẹp, nhưng một nguyên tắc của các nhà thiết kế theo trường phái zero-waste fashion (tạm dịch: thời trang không lãng phí) là làm đẹp nhưng không được gây tổn hại đến cuộc sống, đặc biệt là hệ sinh thái môi trường.

Khi cơ thể khỏa thân trở thành vũ khí bảo vệ môi trường Khi cơ thể khỏa thân trở thành vũ khí bảo vệ môi trường

TTO - Là hình thức quảng cáo có thông điệp, những chiến dịch gắn mác lợi ích xã hội sử dụng hình ảnh khỏa thân của giới văn nghệ sỹ phương Tây trước hết là thu hút dư luận.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận