Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Lùm xùm với Honda VN, Pega đổi tên xe eSH thành ESP

02/04/2020 20:20 GMT+7

TTO - Hơn 1 tháng lùm xùm với việc quảng cáo xe máy điện eSH của Pega so với mẫu SH của Honda VN, chiều 2-4 Hãng xe điện Pega cho biết đổi tên xe "eSH" thành "ESP".

Lùm xùm với Honda VN, Pega đổi tên xe eSH thành ESP - Ảnh 1.

Ông Đoàn Linh - chủ tịch HĐQT Pega -trong buổi ra mắt xe eSH - Ảnh: CTV

Công ty CP xe điện Pega chiều 2-4 cho biết quyết định đổi tên cũ "eSH"nghĩa là "electric Super high class - xe điện siêu đẳng" sang tên mới là "ESP" nghĩa là "siêu xe điện Pega". 

Lý do việc đổi tên xe, Pega cho biết sau khi tổng hợp ý kiến của đại lý, đối tác, khách hàng nên chọn tên sản cho sản phẩm mới ra dự kiến vào trung tuần tháng 4-2020. Theo đó, tất cả phương tiện quảng bá sản phẩm của Pega sẽ theo tên mới là ESP. 

Trước đó, ngày 19-2, Pega vướng vào lùm xùm khi Honda VN yêu cầu chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm xe điện eSH với phương pháp so sánh trực tiếp mẫu xe SH do Honda sản xuất.

Pega tổ chức ra mắt chiếc xe máy chạy điện tại Hà Nội vào tháng 1-2020 với tên sự kiện là "Cuộc chiến thần thánh". Theo đó, mẫu xe này có tên gọi là eSH, gần giống với chiếc tay ga SH của Hãng Honda.

Pega không ngần ngại khi chê xe Honda ồn hơn, khung thép yếu hơn. Tất nhiên, hãng này không quên so sánh xe của họ tiết kiệm hơn và giá bán thấp hơn Honda SH.

Xe Pega eSH có giá gần 30 triệu đồng chiếc. Xe tay ga Honda SH hiện có giá từ 87-95 triệu đồng/chiếc cho phiên bản 150cc.

Phía Honda VN cho rằng Pega đã sử dụng hình ảnh của xe SH tại buổi ra mắt eSH mà không được sự chấp thuận, cho phép của Honda VN. Hành vi của Pega đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Honda Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu xe SH do Honda Việt Nam sản xuất. Đồng thời, hành vi quảng cáo xe eSH bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe SH đã vi phạm các quy định của pháp luật.

Hãng xe này đề nghị Pega tháo gỡ toàn bộ hình ảnh, quảng cáo, hình ảnh cũng như lời nói so sánh trực tiếp giữa eSH và SH. Đồng thời yêu cầu Pega cam kết không tái diễn sử dụng, quảng cáo liên quan đến SH cũng như các mẫu xe khác của Honda Việt Nam trên bất kỳ nội dung quảng cáo nào...

Honda Việt Nam chung tay phòng chống dịch tại Việt Nam Honda Việt Nam chung tay phòng chống dịch tại Việt Nam

Ngày 19-3, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỉ đồng, chung tay vượt qua những khó khăn, thách thức của dịch bệnh COVID-19

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận