Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Lùm xùm quanh vụ chẩn đoán dị tật thai nhi

01/06/2012 15:51 GMT+7

TTO - Anh Nguyễn Quốc Túy (ngụ P.14, Q.10, TP.HCM) bức xúc cho biết vợ anh là chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (37 tuổi) mang thai con thứ ba được hơn bốn tháng, theo kết luận của Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), thai nhi bị hội chứng Down và ngày 31-5 gia đình anh đồng ý bỏ thai.

TP.HCM: 1 tháng 3 sản phụ tử vong

Tuy nhiên theo lời anh, khi lấy thai nhi ra, gia đình chứng kiến bé trai con anh khá bình thường, không có dấu hiệu dẹt mũi và Down như bệnh viện kết luận.

Anh Túy kể trước đó chị Thúy đi siêu âm thai tháng thứ ba, Bệnh viện Từ Dũ cho biết độ mờ da gáy cao và yêu cầu chọc ối để làm xét nghiệm. Anh Túy không đồng ý. Đến tháng thứ tư, bác sĩ siêu âm cho biết em bé bị dẹt mũi, không có xương mũi. Lúc này anh Túy đồng ý cho bệnh viện chọc ối, xét nghiệm và bệnh viện đã kết luận như trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Huỳnh Thị Thu Thủy - phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ - khẳng định các kết luận của bệnh viện là hoàn toàn chính xác. “Gia đình phản ứng gay gắt, không đồng ý cách giải thích của bệnh viện nên chúng tôi đã phải mời Công an P.Bến Nghé (Q.1) và pháp y vào cuộc”, bác sĩ Thủy nói.

Ngày 31-5, Trung tâm Pháp y TP.HCM đã lấy mẫu cuống rốn của thai nhi để làm lại xét nghiệm di truyền xem có đúng thai nhi bị hội chứng Down hay không.

Theo bác sĩ Thủy, kết quả giám định sẽ sớm có trong tuần này hoặc tuần sau.

QUỐC NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận