Lùi thời điểm đóng cửa chợ Đầm cũ Nha Trang đến 18-4

10/04/2021 12:04 GMT+7

TTO - Sáng 10-4, ông Vũ Chí Hiếu, phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hoà), cho biết vừa ban hành kế hoạch thực hiện đóng cửa chợ Đầm cũ từ ngày 18-4, tuy nhiên nhiều tiểu thương đã giăng băng rôn phản đối quyết định này.

Lùi thời điểm đóng cửa chợ Đầm cũ Nha Trang đến 18-4 - Ảnh 1.

Chợ Đầm cũ sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 18-4, UBND TP Nha Trang tiến hành rào chắn trước khu vực vành đai chợ - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo thông báo mới, trong vòng 8 ngày (từ 10-4 đến 18h ngày 17-4), TP Nha Trang thực hiện rào chắn khu vực vành đai, đóng các cửa 1,3,4,5,7,9 và mở các cửa 2,6,8 (cầu thang) để hộ kinh doanh tiếp tục vận chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi khu vực chợ Đầm cũ. 

Từ 0h ngày 18-4, TP Nha Trang sẽ chính thức đóng toàn bộ các cửa của chợ Đầm cũ.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm cũ đã thông báo đóng cửa vào ngày 31-3. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh xử lý hàng hóa, tài sản, UBND TP Nha Trang đã cho phép lùi thêm thời gian đến hết ngày 9-4.

Ghi nhận tại chợ Đầm cũ sáng 10-4, lực lượng chức năng đã dựng barie rào xung quanh chợ. Tuy nhiên một số tiểu thương vẫn bày hàng hóa ra buôn bán, số khác căng băng rôn phản đối việc cắt điện, cắt nước khi chợ vẫn đang hoạt động, không chịu di dời vì giá thuê lô sạp bên chợ Đầm mới quá cao…, yêu cầu UBND TP không đóng cửa chợ Đầm cũ.

Bà Lê Thị Hồng Minh, chủ tịch Công ty TNHH MTV Chợ Đầm, cho biết: "Đến hết ngày 9-4, có 92 hộ tại chợ Đầm cũ đăng ký điểm kinh doanh, số hộ đã nhận bàn giao điểm kinh doanh là 87/92 hộ, đã di dời kinh doanh vào chợ mới là 60/87 hộ. 

Các tiểu thương tại chợ Đầm cũ đang có xu hướng lưỡng lự, bám trụ lại chợ để kinh doanh. Từ ngày thành phố ra thông báo, các tiểu thương tại chợ cũ đăng ký sang chợ Đầm mới khá chậm".

Lùi thời điểm đóng cửa chợ Đầm cũ Nha Trang đến 18-4 - Ảnh 2.

Tuy bị rào chắn một số hộ kinh doanh vẫn bày hàng ra buôn bán - Ảnh: MINH CHIẾN

Cũng theo bà Minh, theo văn bản của UBND TP Nha Trang đã ban hành trước đó, các hộ kinh doanh phải liên hệ với Công ty TNHH MTV Chợ Đầm để đăng ký điểm kinh doanh và chuyển vào chợ Đầm mới trước ngày 30-3. Sau thời gian này, nếu các tiểu thương không đăng ký thì Công ty TNHH MTV Chợ Đầm không giải quyết việc bố trí lô sạp phù hợp trong khu vực mới. 

Nhưng vì thời gian di dời lùi đến 17-4, phía công ty đã gia hạn thêm thời gian đăng ký lô sạp cho các tiểu thương.

Theo ông Vũ Chí Hiếu, trước khi chính thức đóng cửa, thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền, thông báo đến người dân và các hộ kinh doanh trong khu vực chợ Đầm cũ chấp hành việc di dời ra khỏi chợ.

"Việc đóng cửa chợ Đầm cũ là do chợ đã xuống cấp sau hơn 50 năm sử dụng. Chợ không đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Do đó, việc đóng cửa chợ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các tiểu thương và người dân mua sắm, đồng thời trả lại mặt bằng làm quảng trường, bồn hoa... theo dự án đã được phê duyệt trước đó, xây dựng chợ Đầm mới là chợ du lịch, hiện đại, an toàn", ông Hiếu nói.

Nha Trang đóng cửa chợ Đầm cũ từ 31-3 Nha Trang đóng cửa chợ Đầm cũ từ 31-3

TTO - UBND TP Nha Trang vừa ra văn bản ấn định thời gian di dời toàn bộ tiểu thương và đóng cửa chợ Đầm cũ, không hoạt động từ ngày 31-3.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận