Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng

16/12/2018 06:30 GMT+7

TTO - Sau tiếng hò reo cổ vũ, sau niềm hân hoan tột cùng của người hâm mộ, bên cạnh những bạn trẻ còn lại nhặt rác trên phố đi bộ TP.HCM là những người đàn ông, phụ nữ tầm trung niên lặng lẽ lượm ve chai từ những chồng rác cao ngút.

Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng - Ảnh 1.

Anh Trương Văn Quỳnh (35 tuổi) nhặt ve chai từ đống rác các bạn trẻ gom lại trên phố đi bộ. Đây là đêm thứ ba sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam, anh Quỳnh ra phố đi bộ nhặt ve chai về bán - ẢNH: UYÊN TRINH

Sau niềm hân hoan tột cùng của người hâm mộ trước chiếc cúp vô địch của đội tuyển Việt Nam giải AFF năm nay, ngoài hình ảnh các bạn trẻ ở lại nhặt rác còn loáng thoáng bóng dáng những người đàn ông, phụ nữ mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai. 

Kết thúc trận đấu, tiếng hò reo vang lên, người hâm mộ ôm nhau ăn mừng, có người bật khóc trong đám đông vì xúc động. Người đi bộ bắt đầu tản ra để lấy xe đổ ra đường đi "bão" ăn mừng, vài cổ động viên ở lại chụp hình đăng Facebook, phố đi bộ bắt đầu thưa người hơn.

Vài bạn trẻ bắt đầu gom rác lại cho vào thùng. Anh Trương Văn Quỳnh (35 tuổi) đi vào các đống rác cao ngất đó, nhặt chai lọ về bán. Trận chung kết lượt về này của đội tuyển Việt Nam là đêm thứ ba anh bắt đầu công việc này. 

Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng - Ảnh 2.

Anh Trương Văn Quỳnh chia sẻ sau mỗi trận đấu, anh nhặt ve chai bán được 200.000-300.000 đồng, số tiền khá khẩm so với thu nhập anh kiếm được ngày thường là mấy chục ngàn - ẢNH: UYÊN TRINH

Ban ngày anh cũng lượm ve chai, mỗi ngày bán chỉ được vài chục ngàn nhưng những trận đấu thu hút nhiều người hâm mộ tới phố đi bộ xem như trận bán kết, chung kết thì anh lượm ve chai bán được tầm 200.000-300.000 đồng. Số tiền này khá khẩm hơn số tiền kiếm được hằng ngày. Lần nào anh cũng ra phố đi bộ sớm và vừa kết thúc trận đấu là anh nhặt ngay để được nhiều.

Người phụ nữ tầm gần 30 thì không đến sớm được như anh. Chị cởi mở chia sẻ nhưng không cho biết tên. Hơn 10g chị mới vào phố đi bộ vì theo chị thì, từ chiều đến tối đông chị chen vào không được. Đợi mọi người tản ra chị mới vào. 

Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng - Ảnh 3.

Người phụ nữ tầm 30 tuổi nhặt chai lọ từ những thùng rác trên phố đi bộ sau trận đấu. Chị chia sẻ một người quen vì muốn giúp đỡ chị mưu sinh nên cho chị mượn áo để hằng ngày được vào phố đi bộ lúc 23g30 để lấy ve chai từ nhà hàng trên phố đi bộ. Chị khá dè dặt chia sẻ điều này - ẢNH: UYÊN TRINH

Công việc chị hằng ngày chủ yếu làm về đêm. Và cứ 11g30 chị vào một nhà hàng trên phố đi bộ để lấy chai lọ rồi mới về đi làm. Hôm nay biết sẽ có nhiều chai lọ thải ra nên chị vào nhặt rồi đến 11g30 mới vào nhà hàng lấy chai lọ theo kế hoạch.

Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng - Ảnh 4.

Số ve chai một người phụ nữ nhặt được sau trận đấu - ẢNH: UYÊN TRINH

Một người phụ nữ khác đang lom com nhặt được khá nhiều chai nhựa. Chị này dè dặt hơn, không muốn được chụp hình. Đây là lần đầu tiên sau trận đấu chị vào nhặt ve chai để kiếm tiền. Theo chị thì những ngày này nhặt được sẽ bán kha khá.

Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng - Ảnh 5.

Mặc dù khá nhiều bạn trẻ ở lại dọn rác nhưng lượng rác trên phố đi bộ còn rất nhiều - ẢNH: UYÊN TRINH

Dù khá nhiều các bạn trẻ ý thức nhặt rác nhưng còn rất nhiều rác trên phố đi bộ. Người này dừng lại dọn, người đi ngang qua thấy cũng vào phụ một tay, rác nhanh chóng được dọn vào thùng. 

Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng - Ảnh 6.

Rất nhiều rác không còn đủ chỗ nhét vào thùng - ẢNH: UYÊN TRINH

Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng - Ảnh 7.

Sau khi được các bạn trẻ dọn dẹp, rác đã được cho vào bọc nilông khi thùng rác không còn đủ chỗ - ẢNH: UYÊN TRINH

Theo chia sẻ của một thành viên thuộc nhóm hệ thống trường Tuệ Đức, nhóm chị hôm nay có mười mấy thành viên thống nhất ra phố đi bộ sau khi xem bóng sẽ đi nhặt rác trên phố đi bộ. Theo lời chị thì "nhiều lắm, dọn nãy giờ vẫn không thấy hết".

Lúi húi lượm ve chai trong đêm sau những trận bóng - Ảnh 8.

Nhóm bạn trẻ ở lại dọn rác trên phố đi bộ - ẢNH: UYÊN TRINH

Tuyệt đẹp phố đi bộ Nguyễn Huệ sạch rác sau trận Việt Nam - Philippines Tuyệt đẹp phố đi bộ Nguyễn Huệ sạch rác sau trận Việt Nam - Philippines

TTO - Sau trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines, dòng người đổ ra đường đi "bão" để lại vô số rác trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều người nán lại mỗi người một tay, một loáng sau lượng rác đã vơi đi ít nhiều.

UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận