Lục Tiểu Linh Đồng cùng Hollywood làm Tây du ký 3D

27/12/2017 15:32 GMT+7

TTO - Ấp ủ dự án điện ảnh Tây du ký suốt nhiều năm qua, cuối cùng Lục Tiểu Linh Đồng đã hợp tác với Hollywood hoàn thành tâm huyết của ông.

Lục Tiểu Linh Đồng cùng Hollywood làm Tây du ký 3D - Ảnh 1.

Lục Tiểu Linh Đồng đã hợp tác với êkíp Tau Films của John Hughes để thực hiện phần kỹ xảo hình ảnh của bộ phim Dám hỏi đường ở nơi nào - Ảnh: WEIBO

Dự án điện ảnh Tây du ký có nhan đề là Dám hỏi đường ở nơi nào, đã được khởi động từ tháng 4-2015, hiện đã hoàn thành công đoạn nắm bắt biểu cảm gương mặt.

Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, ông vừa từ Mỹ trở về sau khi đã chọn ra 3 biểu cảm kinh điển của tạo hình Tôn Ngộ Không.

Phần kịch bản phim Dám hỏi đường ở nơi nào do êkíp Trung Quốc hoàn thành, còn phần kỹ xảo hình ảnh do êkíp Tau Films của John Hughes sáng lập phụ trách.

John Hughes từng ba lần đoạt giải Hiệu ứng hình ảnh của Oscar, kỹ thuật nắm bắt thần thái gương mặt của êkíp Tau Films có thể khiến bốn thầy trò Đường Tăng quay về thời thanh xuân.

Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ, bộ phim có bao nhiêu cảnh, thì có bấy nhiêu bản vẽ phát thảo, đến nay chỉ riêng bản vẽ khái niệm đã có hơn 30 ngàn bức, đây cũng là công việc tốn nhiều thời gian nhất trong các hạng mục mà đoàn làm phim đã tiến hành trong 2 năm qua.

Trải qua hơn 700 ngày làm việc miệt mài, một thế giới thần thoại phương Đông hoàn chỉnh và hùng vĩ đã dần hiện ra dưới công nghệ của nền công nghiệp điện ảnh Hollywood.

Mấy ngàn bản phác thảo phân cảnh được vẽ bằng tay, mấy chục ngàn bản vẽ thiết kế khái niệm, lớn như các yêu quái Ngưu Ma Vương, nhền nhện tinh… nhỏ như khỉ con bên cạnh Tôn Ngộ Không, thậm chí đến cành cây, tảng đá đều xuất hiện đầy đủ trong bản vẽ phác thảo.

Bộ phim Dám hỏi đường ở nơi nào được thực hiện với định dạng 3D, sẽ làm thành series gồm 3 phần.

Phần 1 là chương thu nhận đệ tử, phơi bày kiếp trước kiếp sau của thầy trò Đường Tăng, cho thấy trí tuệ và lòng từ bi của Đường Tăng, vẫn là Ngũ Hành Sơn, Cao Lão Trang, Lưu Sa Hà…

Phần 2 là chương phản bội, bốn thầy trò Đường Tăng gặp gia đình Ngưu Ma Vương, Thiết Phiến Công Chúa và Hồng Hài Nhi, Tôn Ngộ Không đối mặt với người anh và chị dâu kết nghĩa năm xưa không biết phải lựa chọn thế nào, còn Thiết Phiến Công Chúa mang nỗi khổ tâm đấu pháp với tiểu tam để kéo chồng về nhà…

Phần 3 là chương hy sinh vì Sư Đà quốc, tái dựng đất nước yêu quái đáng sợ và tàn nhẫn nhất trong nguyên tác, thậm chí chúng tiên và la hán cũng phải tránh xa. 

Đường Tăng muốn đích thân thu phục yêu ma, qua đó khiến các đệ tử giác ngộ, mở ra hành trình trùng sinh khủng khiếp chưa từng trải qua.

Trước mắt, bộ phim Dám hỏi đường ở nơi nào đã ngốn kinh phí hơn 50 triệu nhân dân tệ, tổng kinh phí đầu tư tạm thời vẫn chưa tính được, nhưng sẽ không dưới 100 triệu nhân dân tệ.

Theo dự tính trước tháng 9-2018 sẽ tiến hành giai đoạn quay người thật, series Dám hỏi đường ở nơi nào sẽ lần lượt ra rạp vào năm 2019 - 2020.

Lục Tiểu Linh Đồng cùng Hollywood làm Tây du ký 3D - Ảnh 2.

Trong phim Dám hỏi đường ở nơi nào, bốn thầy trò Đường Tăng vẫn sẽ do các diễn viên trong phiên bản truyền hình kinh điển 1986 đóng - Ảnh: SINA

Lục Tiểu Linh Đồng cùng Hollywood làm Tây du ký 3D - Ảnh 3.

Lục Tiểu Linh Đồng đã ấp ủ dự án điện ảnh Dám hỏi đường ở nơi nào suốt nhiều năm qua, cuối cùng đã hợp tác với Hollywood hoàn thành tâm huyết của ông - Ảnh: SINA

Lục Tiểu Linh Đồng cùng Hollywood làm Tây du ký 3D - Ảnh 4.

Lục Tiểu Linh Đồng đã chọn ra 3 biểu cảm kinh điển của tạo hình Tôn Ngộ Không - Ảnh: BAIDU

Lục Tiểu Linh Đồng cùng Hollywood làm Tây du ký 3D - Ảnh 5.

Dám hỏi đường ở nơi nào được thực hiện với định dạng 3D, sẽ làm thành series gồm 3 phần - Ảnh: BAIDU

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận