29/11/2021 11:01 GMT+7

Lực sĩ Việt Nam nhiễm COVID-19 tại giải thế giới

K.XUÂN - T.PHÚC
K.XUÂN - T.PHÚC

TTO - Nữ lực sĩ Châu Hoàng Tuyết Loan đã bị dương tính COVID-19 khi đến Tbilisi (Georgia) tham dự Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2021.

Lực sĩ Việt Nam nhiễm COVID-19 tại giải thế giới - Ảnh 1.

Đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam dự Giải vô địch thế giới 2021 - Ảnh: NVCC

Tuyết Loan là lực sĩ dày dạn kinh nghiệm của cử tạ người khuyết tật Việt Nam. Nữ VĐV 46 tuổi này từng giành HCB châu Á tại Jakarta năm 2018. Trong sự nghiệp của mình, Tuyết Loan từng 4 lần tham dự các kỳ Paralympic và giành hạng 6 hạng cân 55kg nữ tại Paralympic Tokyo.

Sau kỳ đại hội tại Nhật Bản, Tuyết Loan trở lại Việt Nam và tập luyện dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM để chuẩn bị cho Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2021. Đây là giải đấu rất quan trọng để VĐV lấy chuẩn dự Paralympic 2024.

Ngày 25-11, Tuyết Loan cùng các VĐV Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phương của đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam lên đường sang Georgia dự Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2021. Nhưng kết quả xét nghiệm lúc đến Georgia cho thấy Tuyết Loan đã dương tính với COVID-19.

Ngay lập tức, cô bị cách ly khác nơi ở của tuyển Việt Nam ở một địa điểm do ban tổ chức giải bố trí. Đồng thời, Tuyết Loan cũng bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu hạng cân 55kg nữ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục TDTT xác nhận VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan bị dương tính với COVID-19. Hiện sức khỏe của chị ổn định và đang được cách ly điều trị tại bệnh viện. Tổng cục TDTT đang theo sát tình hình của Tuyết Loan để có những hỗ trợ đối với cô.

Lực sĩ Việt Nam nhiễm COVID-19 tại giải thế giới - Ảnh 2.

Tuyết Loan (trái) chụp ảnh lưu niệm lúc lên đường sang Georgia - Ảnh: Facebook

Sau khi Tuyết Loan có kết quả dương tính với COVID-19, hai VĐV chưa thi đấu là Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng hiện đang được ban tổ chức yêu cầu cách ly tại khách sạn.

Dù vậy, đại diện đoàn Việt Nam cho biết đang yêu cầu ban tổ chức làm xét nghiệm nhanh COVID-19 để nếu có kết quả âm tính thì hai VĐV này sẽ kịp thi đấu.

Trong khi đó, ngày 28-11, lực sĩ Lê Văn Công đã giành HCB hạng cân 49kg nam với thành tích 170kg.

Theo kế hoạch, ngày 6-12, đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ lên đường về nước. Tuy nhiên với việc VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan bị dương tính với COVID-19 khiến cho kế hoạch di chuyển về nước của đội cử tạ sẽ bị xáo trộn.

Tổng cục TDTT cho biết dự kiến nhóm VĐV có sức khỏe bình thường sẽ về nước vào ngày 6-12. Đến ngày đó nếu Tuyết Loan vẫn chưa có kết quả âm tính, Tổng cục TDTT dự tính sẽ bố trí một HLV hoặc lãnh đội ở lại với Tuyết Loan.

Cái khó nhất lúc này là việc tìm chuyến bay từ Georgia về Việt Nam vô cùng khó khăn. Theo lãnh đạo Tổng cục TDTT, để có thể được bay về nước và thực hiện cách ly y tế, các VĐV phải nhận được sự chấp thuận của 5 bộ, ngành khác nhau.

Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL sẽ xin phép các cơ quan chức năng để tìm cách đưa VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan về Việt Nam sau khi chị có kết quả âm tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên