Tag: Lê Văn Công

Lê Văn Công tiếp mạch thống trị 15 năm tại ASEAN Para Games

TTO - Ngày 2-8, lực sĩ Lê Văn Công đã giành HCV hạng cân 49kg nam Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 năm 2022 diễn ra tại Solo (Indonesia) với sức mạnh vượt trội các đối thủ.

155 vận động viên người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 2022

TTO - Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự ASEAN Para Games 2022 tại Indonesia với 155 thành viên vào tháng 7 tới.

Lê Văn Công giành HCB giải châu Á mở rộng

TTO - Ngày 15-6, dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, lực sĩ cử tạ Lê Văn Công vẫn xuất sắc giành HCB hạng cân 49kg nam tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật châu Á mở rộng 2022 ở Pyeongtaek (Hàn Quốc).

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là VĐV số 1 của thể thao Việt Nam năm 2021

TTO - Ngày 5-1, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn để trở thành vận động viên tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2021 với 1.178 điểm.

Lực sĩ Việt Nam nhiễm COVID-19 tại giải thế giới

TTO - Nữ lực sĩ Châu Hoàng Tuyết Loan đã bị dương tính COVID-19 khi đến Tbilisi (Georgia) tham dự Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2021.

Rách cơ vai, lực sĩ Lê Văn Công vẫn giành huy chương bạc cử tạ thế giới

TTO - Ngày 28-11, dù đang bị chấn thương, lực sĩ Lê Văn Công đã xuất sắc giành HCB cử tạ hạng cân 49kg nam tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2021 đang diễn ra ở Tbilisi (Georgia).

Lực sĩ Lê Văn Công được yêu cầu phẫu thuật vai, nguy cơ chia tay sự nghiệp

TTO - Lực sĩ cử tạ Lê Văn Công bị rách 75% cơ và sụn vai sau cú đẩy giành HCB Paralympic Tokyo 2020. Công được đề nghị phải phẫu thuật vai. Và nếu phẫu thuật lúc này, nguy cơ anh phải chia tay sự nghiệp là rất cao.

Việt Nam có thể không tổ chức Para Games 11, VĐV khuyết tật… buồn!

TTO - Việt Nam có thể sẽ không tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games 11) vào năm 2022 như kế hoạch. Điều này khiến các VĐV thể thao khuyết tật rất buồn.

Dạ dày Lê Văn Công bé hơn người thường?

TTCT - Chính sách và đãi ngộ cho VĐV khuyết tật Việt Nam còn nhiều điểm cần thay đổi, điển hình như quy định về tiền thưởng cho huy chương Paralympic.

Tiền thưởng của vận động viên khuyết tật khi nào mới bằng vận động viên bình thường?

TTO - Lực sĩ Lê Văn Công sau khi giành HCB Paralympic 2020 sẽ được nhận 140 triệu đồng tiền thưởng theo quy định của Nhà nước. Trong khi đó, nếu một VĐV bình thường giành được HCB Olympic họ sẽ nhận được 220 triệu đồng.