Tag: lực lượng phòng vệ nhật bản

Nạn quấy rối tình dục trong quân đội Nhật

Nhật Bản tăng cường kêu gọi phụ nữ nhập ngũ để bảo vệ tổ quốc, nhưng quân đội nước này lại chưa có biện pháp hiệu quả để bảo vệ các nữ quân nhân khỏi nạn quấy rối tình dục trong quân đội.

Các hàng không mẫu hạm trở lại Thái Bình Dương

TTCT - Trước và trong Thế chiến II, hàng không mẫu hạm là lực lượng tấn kích của cả hai bên lâm chiến chính trên Thái Bình Dương. 90 năm sau, hàng không mẫu hạm bắt đầu trở lại, lần này với nhiều bên hơn.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản thử dịch vụ Internet của Elon Musk

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đang xem xét khả năng sử dụng dịch vụ Internet vệ tinh Starlink từ năm 2024.

Nhật Bản: Tân binh nghi bắn chết 2 đồng đội ở trường tập bắn

Một thành viên 18 tuổi của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã bị bắt ngày 14-6 vì nghi nổ súng khiến hai đồng đội thiệt mạng.

Mỹ thay đổi sách lược trú đóng ở Nhật để đối phó Trung Quốc

Mỹ muốn phân tán các đơn vị thủy quân lục chiến của họ trên khắp các đảo ở Okinawa (Nhật Bản) để ngăn chặn quân đội Trung Quốc, theo báo Yomiuri.

Thủ tướng Kishida Fumio: Nhật sẽ không loại trừ 'năng lực tấn công vào căn cứ đối phương'

TTO - Phát biểu trước Quốc hội Nhật ngày 6-12, Thủ tướng Kishida Fumio tuyên bố Nhật sẽ không loại trừ "năng lực tấn công vào căn cứ đối phương" để bảo vệ đất nước. Phải chăng người Nhật đang muốn rũ bỏ chiếc áo phòng vệ?

Nhật trang bị tàu vận tải gần Senkaku/Điếu Ngư để đối phó Trung Quốc

TTO - Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản sẽ được trang bị 3 tàu vận tải vào năm 2024, phục vụ cho các đơn vị đóng trên những hòn đảo xa xôi ở tây nam nước này, trong bối cảnh Trung Quốc liên tục đưa tàu tới gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Mỹ khuyên Nhật cảnh báo người dân rõ 'mối de dọa Trung Quốc'

TTO - Quan chức quân đội Mỹ cảnh báo năng lực tên lửa đạn đạo của Trung Quốc mạnh hơn Triều Tiên gấp bội, kêu gọi chính quyền Tokyo nên suy nghĩ lại về việc từ chối các vũ khí tấn công trong bối cảnh mới.

Trực thăng Nhật rơi xuống nhà dân, phi công thiệt mạng

TTO - Một chiếc trực thăng quân sự đã rơi xuống nhà dân ở vùng đông nam Nhật Bản, làm chết một phi công và khiến một bé gái bị thương, theo Japan Times.