Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Luật sư trúng tuyển hiệu trưởng vẫn chưa được bổ nhiệm

15/10/2015 08:03 GMT+7

TT - Ông Lê Đình Vinh (giám đốc Công ty luật TNHH Vietthink) - người trúng tuyển chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội trong kỳ thi của Bộ Tư pháp hồi tháng 9-2015 - đến nay vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp cho biết việc chậm có quyết định bổ nhiệm đối với ông Vinh là do bộ đang rà soát thêm một số vấn đề theo trình tự thủ tục.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, sau khi có kết quả thi tuyển các chức danh cấp vụ, Bộ Tư pháp nhận được đơn nặc danh tố cáo một số vấn đề liên quan đến cá nhân ông Lê Đình Vinh. Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã chỉ đạo ông Phan Chí Hiếu - thứ trưởng Bộ Tư pháp, ủy viên Ban cán sự Đảng - làm việc với ban giám hiệu và ban thường vụ Đảng ủy Trường ĐH Luật Hà Nội.

Ban giám hiệu Trường ĐH Luật Hà Nội khẳng định đơn thư của một số cá nhân hoặc một bộ phận viên chức nào đó không mang tính chất xây dựng, không đại diện cho tập thể cán bộ viên chức, người lao động của trường.

Trước đó trong tháng 8 và 9-2015, Bộ Tư pháp đã triển khai kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp vụ năm 2015 đối với ba chức danh: hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội, cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế. Có tám ứng viên dự thi vào các chức danh. Kết quả, ông Lê Đình Vinh đã trúng tuyển vào vị trí hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội.

Theo ông Trần Tiến Dũng - chánh văn phòng Bộ Tư pháp, kỳ thi đã diễn ra khách quan, minh bạch. Các thành viên hội đồng thi tuyển chấm điểm độc lập đúng theo quy chế.

Đồng thời bộ đã báo cáo các cơ quan có thẩm quyền như Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Chính phủ, gửi các cơ quan theo dõi, phối hợp như các ban Đảng trung ương (Tổ chức, Nội chính, Văn phòng Trung ương) và Bộ Nội vụ, bảo đảm sự lãnh đạo của tổ chức và cấp ủy Đảng (thông qua các cuộc họp của Ban cán sự Đảng, có nghị quyết; thông qua ý kiến của Ban chấp hành Đảng ủy cơ quan bộ).

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận