Tag: Luật Phòng chống tác hại của rượu bia

Bị phạt thế nào nếu vi phạm luật phòng chống tác hại rượu bia từ ngày 15-11?

TTO - Từ ngày 15-11-2020, lôi kéo người khác uống rượu bia bị phạt 500.000 - 1 triệu đồng, ép người khác uống rượu bia bị phạt 1-3 triệu đồng...

Đã 'cầm ly' thì không cầm lái

TTO - Ngày 1-1-2020, Luật phòng chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Chuyện đi nhậu từ mai sẽ khác theo luật mới này? Có thể là chưa, nhưng chúng ta cần quen và thay đổi dần để bộ luật "lịch sử" này đi vào thực tế.

Tất niên, tết năm nay đi nhậu không 'ôm xe', về bằng xe ôm

TTO - Một tuần nữa thôi, từ 1-1-2020, Luật phòng chống tác hại của rượu bia chính thức có hiệu lực. Mùa tất niên này, cùng nâng ly rồi cùng gửi xe cá nhân đi xe ôm, taxi về? Từ hôm nay, bạn đã sẵn sàng thay đổi chưa?

Hành trình trắc trở của quy định 'cấm tiệt rượu bia khi lái xe'

TTO - Hôm qua 14-6, dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia đã được Quốc hội thông qua với tỉ lệ tán thành 84,3%. Bất ngờ hơn: điều khoản “đã uống rượu bia thì không lái xe” đã được thông qua với số lượng phiếu rất cao.

'Tôi thở phào nhẹ nhõm khi Luật phòng chống tác hại rượu bia được thông qua'

TTO - Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi nói ông "thở phào nhẹ nhõm" và hạnh phúc khi Luật phòng chống tác hại rượu bia được thông qua, trong đó có nội dung cấm tài xế lái xe mà trong máu có cồn.

Quốc hội quyết định: 'Cấm tiệt' rượu, bia khi lái xe

TTO - Sau nhiều giằng co, thêm vào - bỏ ra các điều khoản, dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu, bia đã được Quốc hội thông qua sáng nay 14-6, trong đó quy định cấm điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu, bia.

Ủy ban Thường vụ tha thiết đề nghị Quốc hội bổ sung quy định 'đã uống rượu bia không lái xe'

TTO - Ủy ban thường vụ Quốc hội tha thiết đề nghị Quốc hội bổ sung điều cấm "điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn" vào dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu, bia dự kiến được biểu quyết thông qua sáng nay 14-6.

'Rất nhiều doanh nghiệp rượu bia đến đặt vấn đề, nhưng tôi kiên quyết nói không'

TTO - Ông Bùi Sỹ Lợi - phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội - nói khi đồng chủ trì cuộc họp báo đột xuất chiều nay 10-6.

Tuần này Quốc hội biểu quyết thông qua Luật phòng, chống tác hại rượu, bia

TTO - Ngày 14-6, các đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ biểu quyết thông qua dự án Luật phòng, chống tác hại rượu, bia dù còn nhiều ý kiến trái chiều.

Ý kiến khác nhau quanh dự thảo Luật rượu bia

TTO - Có một điều rất nhiều đại biểu đã nhận thấy: Luật phòng chống tác hại rượu bia dù rất được kỳ vọng nhưng đã được cho là "giảm sức mạnh" khi càng cận kề tới ngày thông qua.