Tag: luật pháp quốc tế

Thế hệ kế cận các nước nhấn mạnh giải pháp hòa bình tại Biển Đông

Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông tại TP.HCM ngày 26-10 cho thấy các vấn đề ở Biển Đông luôn sôi động trên nhiều lĩnh vực. Hội thảo cũng tạo không gian cho thế hệ kế cận của các quốc gia liên quan học hỏi và chia sẻ.

Hamas, Israel bị tố vi phạm luật chiến tranh, nên hiểu ra sao?

Khi bạo lực bùng nổ từ ngày 7-10, cả Israel và Hamas đều bị cáo buộc vi phạm luật pháp quốc tế.

Elon Musk từ chối làm lính đánh thuê trong cuộc chiến Ukraine?

Tỉ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, liệu có phải là 'kẻ môi giới quyền lực' trong cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine?

"Bản đồ tiêu chuẩn" của Trung Quốc: Không ai công nhận

TTCT - Sự kiện Trung Quốc công bố cái gọi là "bản đồ tiêu chuẩn" đã gây ra nhiều phản ứng trong khu vực.

Chính quyền mới của Philippines và Biển Đông

TTCT - Hơn một năm sau khi Tổng thống Philippines Ferdinand R. Marcos Jr. nhậm chức, tàu hải cảnh Trung Quốc dùng vòi rồng đuổi tàu cảnh sát biển Philippines đang hộ tống các thuyền tiếp tế binh sĩ đồn trú ở bãi cạn Ayungin.

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh việc cuộc tập trận của Trung Quốc có một phần nằm trong quần đảo Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu ngừng tái diễn vi phạm.

ASEAN và cuộc diễn tập quân sự đầu tiên trên Biển Đông

TTCT - ASEAN sẽ lần đầu diễn tập quân sự chung trên Biển Đông vào tháng 9 tới, mục tiêu là tăng cường "tính trung tâm của ASEAN".

Tòa Hà Lan: Kho báu ở Crimea phải được gửi trở lại Ukraine

Tòa án tối cao Hà Lan ra lệnh gửi vàng, tác phẩm nghệ thuật và kho báu của Crimea về Ukraine chứ không phải bán đảo Crimea mà Nga đã sáp nhập.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Zelensky bên lề Hội nghị G7 mở rộng

Bên lề phiên họp Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng ngày 21-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Ukraine.

Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hàn Quốc

Ngày 28-12, Hàn Quốc công bố chi tiết chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của nước này qua một tài liệu dài 43 trang mang tên 'Chiến lược cho một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, hòa bình và thịnh vượng'.