Tag: Luật Dược

Luật Dược sửa đổi: Thuốc không kê đơn được bán trên mạng

Chiều 18-6, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược được đưa ra bàn thảo tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Chủ tịch Quốc hội: Quản lý chặt quảng cáo thuốc, không để người dân 'tiền mất tật mang'

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị cần kiểm soát chặt chẽ quảng cáo thuốc, không để nội dung quảng cáo sai lệch, người dân tiền mất tật mang do sử dụng thuốc theo quảng cáo.

Trình Quốc hội dự Luật Dược sửa đổi: Đề xuất cấm bán thuốc trên mạng xã hội

Tại dự thảo Luật Dược sửa đổi, Chính phủ đề xuất không được kinh doanh dược trên mạng xã hội và các hình thức kinh doanh điện tử khác.

Chủ tịch Quốc hội: Cần kiểm soát rất chặt bán thuốc trực tuyến

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói sửa Luật Dược cần tìm điểm cân bằng, tạo thuận lợi cho thương mại, sản xuất, kinh doanh thuốc và đảm bảo an toàn với người dân.

Kinh doanh dược qua sàn thương mại điện tử: Cần được luật hóa

Đại biểu cho rằng hiện nay việc bán hàng qua các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội đang nở rộ. Cần có quy định cụ thể cho việc ứng dụng thương mại điện tử vào kinh doanh dược.

Cục Quản lý dược: Mua, bán thuốc COVID-19 là vi phạm nghiêm trọng Luật dược

TTO - Việc mua, bán sử dụng thuốc điều trị COVID-19 có dược chất Molnupiravir, Favipiravir trên mạng xã hội là vi phạm nghiêm trọng quy định của Luật dược; tiềm ẩn nguy cơ xấu đến sức khỏe người dân, nguy cơ thuốc giả, thuốc nhập lậu...

Bộ Y tế gỡ rối tình trạng thiếu thuốc nhóm đặc biệt

TTO - Nghị định 102/2016 cho phép các cơ sở đang kinh doanh thuốc thuộc diện phải kiểm soát đặc biệt (trong đó có thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc) được tiếp tục hoạt động cho đến khi có nghị định hướng dẫn thực hiện Luật dược.

Một số bệnh viên phía Bắc thiếu thuốc nhóm giảm đau

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay Bệnh viện K, cơ sở điều trị ung thư đầu ngành, cũng vừa nhận được hai công văn đề nghị... mượn thuốc từ hai bệnh viện tuyến trung ương có trụ sở ở Hà Nội.

Chờ nghị định hướng dẫn, bệnh viện hết... thuốc nhóm đặc biệt

TTO - Từ giữa tháng 1-2017, khi Luật dược mới có hiệu lực, nhiều bệnh viện lâm vào tình trạng hết một số thuốc thuộc diện kiểm soát đặc biệt. Các bệnh viện phải hỏi nhau xin nhượng nhưng không phải lúc nào cũng được đáp ứng.

Quốc hội biểu quyết cho phép bán thuốc trong siêu thị

TTO - Siêu thị chỉ được bán thuốc thông thường, góp đủ vốn điều lệ 
mới được hoàn thuế ...là những nội dung được Quốc hội đã biểu quyết thông qua trong 4 dự thảo luật.