Tag: Luật điện ảnh

Để có điểm sáng điện ảnh

Năm 2023 là một năm rất đặc biệt đối với điện ảnh Việt Nam.

Việt Nam cần bao nhiêu liên hoan phim?

Câu hỏi trên được đưa ra và bàn luận tại cuộc trò chuyện Liên hoan phim quốc tế - Quá trình tổ chức và câu chuyện hậu trường, diễn ra ngày 30-11 tại Hà Nội.

Từ chuyện Đất rừng phương Nam: Tiếp nhận nghệ thuật cần cởi mở và minh chính

Thời gian qua những cuộc bàn tán đa chiều, thậm chí gay gắt, về các tác phẩm nghệ thuật (phim Đất rừng phương Nam là một ví dụ) được coi là tín hiệu tốt, giúp đời sống sáng tạo có sự đối thoại và tác phẩm không chìm vào quên lãng.

Phim 'Đất rừng phương Nam': Thay Nghĩa Hòa đoàn, Thiên Địa hội thành Nam Hòa đoàn và Chính Nghĩa hội

Dù không vi phạm Luật Điện ảnh nhưng đại diện nhà sản xuất phim Đất rừng phương Nam đề xuất sửa phim để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

Phim Vị bị cấm ở Việt Nam nhưng vẫn phổ biến ra nước ngoài là vi phạm pháp luật

Ông Đỗ Quốc Việt, phó cục trưởng Cục Điện ảnh, dẫn chứng về phim Vị khi trao đổi phổ biến về Luật Điện ảnh tại TP.HCM sáng 14-4.

Đã có tổ công tác yêu cầu dừng, gỡ bỏ phim trên không gian mạng vi phạm

Tổ công tác quản lý hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng có nhiệm vụ yêu cầu chủ thể phổ biến phim trên không gian mạng gỡ bỏ phim vi phạm.

Rạp chiếu phim xin... chưa đóng góp vào quỹ điện ảnh

TTO - Góp ý nghị định thi hành Luật điện ảnh, đạo diễn Phan Đăng Di đề nghị nhà quản lý quỹ điện ảnh nhìn đúng người yêu phim để trao gửi tiền, vì 'nhà làm phim nhận tiền của quỹ thì danh dự chính là vận mệnh nghề nghiệp của họ'.

Thông qua Luật điện ảnh sửa đổi: Tiền kiểm kết hợp hậu kiểm phim phát hành trên mạng

TTO - Luật điện ảnh sửa đổi quy định tổ chức, cá nhân nước ngoài muốn xin giấy phép quay phim sử dụng bối cảnh ở Việt Nam phải cung cấp kịch bản tóm tắt phim và kịch bản chi tiết nội dung quay phim sử dụng bối cảnh tại Việt Nam bằng tiếng Việt.

Đại biểu Quốc hội: Tránh tình trạng 'nhờn thuốc' với hậu kiểm phim phổ biến trên mạng xã hội

TTO - Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) đề nghị cần nghiên cứu kỹ lưỡng việc quy định cơ chế hậu kiểm đối với quản lý phim trên không gian mạng, để giảm thiểu các tình trạng xuyên tạc sự thật lịch sử, đưa các thông tin xấu, độc.

Dự luật điện ảnh sửa đổi: Sẽ trích 3% doanh thu bán vé phim ngoại cho Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh

TTO - Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật điện ảnh sửa đổi quy định kinh phí cho Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh bao gồm 3 nguồn khác nhau, trong đó sẽ trích từ doanh thu bán vé của các phim nhập khẩu vào Việt Nam.