Tag: luật đặc khu

Xin lùi dự án Luật đất đai, tiếp tục chuẩn bị Luật biểu tình, Luật ‘đặc khu’

TTO - Năm 2021 là năm chuyển tiếp giữa hai nhiệm kỳ, Quốc hội không có nhiều thời gian cho công tác xây dựng pháp luật.

Xây dựng Quốc hội điện tử, đại biểu chỉ cần chiếc điện thoại

TTO - "Đại biểu Quốc hội chỉ cần cầm chiếc điện thoại thông minh vào hội trường, không cần mang theo giấy tờ", Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết như vậy.

Hai bị cáo rải truyền đơn chống phá Nhà nước lãnh án tù

TTO - Bị cáo Vũ Thị Dung được xác định là người tích cực thực hiện hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước.

Dự luật Đặc khu chưa xây dựng được thể chế vượt trội

TTO - Nhiều nội dung được xây dựng trong dự thảo Luật đặc khu chưa tạo được tính thuyết phục cho nhiều chuyên gia.

Chưa xem xét 'Luật đặc khu' tại kỳ họp cuối năm nay

TTO - Dự kiến kỳ họp thứ 6 (tháng 10-2018), Quốc hội chưa xem xét dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt để tiếp tục xin ý kiến cử tri, nhân dân, các tổ chức, các chuyên gia, các nhà khoa học để hoàn chỉnh dự án, thông qua vào kỳ họp sau.

Cử tri bàn luận sôi nổi, đặt nhiều câu hỏi về đặc khu kinh tế

TTO - Cử tri đặt rất nhiều câu hỏi, cho rằng đại biểu Quốc hội phải thấy trách nhiệm của mình trong việc để những sự việc tụ tập đông người đáng tiếc như vừa qua. Đồng thời góp nhiều ý kiến cho dự luật về đặc khu kinh tế.

Đề nghị nghiêm trị hành vi quá khích, kích động gây rối

TTO - Nhiều cử tri TP.HCM cho rằng việc tập trung đông người thời gian qua đã làm xáo trộn đời sống, trong khi người dân chỉ muốn được bình an để làm ăn, không ai muốn xáo trộn.

'Người dân rất quan tâm những gì Quốc hội đang thảo luận'

TTO - Qua việc Quốc hội lùi Luật Đặc khu sau khi lắng nghe dư luận, trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải nhận định người dân rất quan tâm đến những bộ luật có ảnh hưởng kinh tế - xã hội lớn.

Xuất hiện nhiều điểm tụ tập đông người, giao thông nhiều nơi đảo lộn

TTO - Ngày 10-6, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều khu vực ở TP.HCM và một số địa phương xuất hiện tình trạng tụ tập đông người khiến một số tuyến đường kẹt xe nghiêm trọng, giao thông đảo lộn.

Trình Quốc hội xem xét lùi thời gian thông qua Luật đặc khu

TTO - Để tiếp tục hoàn thiện dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án luật này tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV theo quy trình xem xét, thông qua dự án luật tại ba kỳ họp.