Tag: Luật Cư trú

Khánh Hòa: Giải quyết cho trẻ sơ sinh gặp khó về đăng ký thường trú

Nhiều người dân Khánh Hòa đã phản ánh về các trường hợp trẻ em đang gặp khó vì không được đăng ký thường trú.

Không nơi thường trú, làm sao để làm căn cước công dân?

Em vợ tôi sinh năm 1997. Lúc mới sinh cha mẹ chia tay, bán nhà rồi lưu lạc theo mẹ nên chỉ có giấy khai sinh, không đăng ký hộ khẩu. Giờ lớn lên không làm được căn cước công dân.

Bị xóa thường trú vì trốn nghĩa vụ quân sự, đăng ký lại được không?

Tôi đi nghĩa vụ quân sự được gần 1 năm thì bỏ về ở với cha mẹ ruột đến nay là 30 năm. Trường hợp của tôi có đăng ký thường trú lại được không?

Bán nhà rồi thuê nhà khác, làm sao để không bị xóa hộ khẩu?

Gia đình tôi có căn nhà duy nhất ở TP.HCM và đăng ký hộ khẩu tại địa chỉ đó. Nay tôi bán nhà và thuê nhà khác ở cùng phường.

Đăng ký thường trú, tạm trú: Thoáng hơn nữa để thuận tiện nhất cho dân

So với quy định hiện hành, dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Cư trú đang được lấy ý kiến có nhiều điểm mới, thuận lợi cho dân. Tuy nhiên thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú cần thoáng hơn nữa để tạo điều kiện cho dân đăng ký.

Bỏ hộ khẩu giấy, có cần nhập khẩu cho con?

Tôi và chồng đều có hộ khẩu ở TP Thủ Đức, TP.HCM, có một con trai năm nay 2 tuổi. Vừa rồi bỏ hộ khẩu giấy thì chúng tôi có cần phải nhập khẩu cho con trai không? Nếu có thì tôi phải làm thủ tục gì?

Nhà cha mẹ để lại, em tôi bán, tôi có bị xóa đăng ký thường trú?

Nhà cha mẹ để lại, tôi nhận 20 triệu của em trai để đi nơi khác ở nhưng còn đăng ký thường trú tại nhà cũ. Nay em tôi bán, tôi có bị xóa đăng ký thường trú không (vì nơi ở mới chưa đăng ký thường trú được)?

Phẫu thuật khuôn mặt, ra sân bay hải quan không chấp nhận, phải làm sao?

Tại hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính, bác sĩ nêu vấn đề về phẫu thuật khuôn mặt và bị hải quan không chấp nhận vì thay đổi quá nhiều.

Người dân than gặp khó khi đăng ký, xác nhận cư trú online

Chị T.U (phường 13, Gò Vấp, TP.HCM) lên cổng dịch vụ công và tới công an phường cả chục lần nhưng vẫn chưa xong đăng ký tạm trú online.

TP.HCM: Diện tích ở bình quân để đăng ký thường trú là 8m2/người

Năm 2023, TP.HCM tiếp tục áp dụng mức 8m2/người theo quy định của Luật Cư trú để xác định diện tích bình quân đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân.