Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Luật cấm cần sa của Hàn Quốc vẫn hiệu lực với người Hàn ở Canada

24/10/2018 07:21 GMT+7

TTO - Bất kể Canada hợp pháp hóa cần sa tiêu khiển, chính phủ Hàn Quốc nhắc nhở mọi công dân của họ đang cư trú tại Canada là luật cấm cần sa của Hàn Quốc vẫn có hiệu lực với họ.

Luật cấm cần sa của Hàn Quốc vẫn hiệu lực với người Hàn ở Canada - Ảnh 1.

Một phụ nữ hút cần sa trong ngày Canada chính thức hợp pháp hóa sử dụng cần sa tiêu khiển ngày 17-10 - Ảnh: REUTERS

Theo trang Korea Times, cảnh sát Hàn Quốc cảnh báo công dân nước này tại Canada, trong đó có khoảng 23.000 du học sinh Hàn Quốc (theo thống kê của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc), không được hút cần sa, nếu vi phạm họ có thể bị truy tố hình sự khi trở lại quê nhà.

Ông Yoon Se-jin, người đứng đầu cơ quan điều tra phòng chống tội phạm ma túy thuộc cơ quan cảnh sát tỉnh Gyeonggi, cho biết hút cần sa bị coi là một tội nặng ở Hàn Quốc, và những người phạm tội này có thể đối mặt với án tù 5 năm.

Ông Yoon Se-jin cho biết: "Những người hút cỏ (cần sa) sẽ bị phạt theo luật Hàn Quốc, ngay cả khi họ làm việc này tại những nước hợp pháp hóa hút cần sa. Sẽ không có ngoại lệ".

Tuần trước Canada trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sau Uruguay hợp pháp hóa việc dùng cần sa tiêu khiển. Có một thực tế khẳng định đáng chú ý, mặc dù nổi tiếng là một quốc gia mở và tự do, nhưng cho tới nay Hà Lan vẫn chưa hợp pháp hóa hoàn toàn việc sử dụng cần sa.

Vì thực tế này mà luật mới về cần sa tiêu khiển của Canada khiến dư luận nhiều nước đặc biệt quan tâm, nhất là việc chính quyền các nước sẽ phải có những điều chỉnh pháp luật cụ thể ra sao liên quan tới việc hành xử với công dân của Canada tại mỗi nước và công dân của mỗi nước tại Canada trong chuyện sử dụng cần sa tiêu khiển.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đã dự kiến tổ chức các buổi cung cấp thông tin tại Canada và Uruguay để giải thích nguy cơ của việc hút cần sa với các công dân nước này tại hai nơi đó.

Hải quan Tân Sơn Nhất liên tiếp phát hiện cần sa đưa từ nước ngoài về Hải quan Tân Sơn Nhất liên tiếp phát hiện cần sa đưa từ nước ngoài về

TTO - Ngày 29-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn cần sa từ Mỹ về Việt Nam.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận