Tag: luật bản quyền

Quản lý Erik tố bị 'ăn chặn' tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?

Sau hai bài đăng từ quản lý Erik lên án về việc 'cố tình đánh gậy bản quyền để thu tiền ca khúc', phía Tăng Nhật Tuệ có lời đáp trả chính thức.

Truyền thông Pháp khiếu nại Google vi phạm luật bản quyền

Ngày 20-11, các tổ chức truyền thông của Pháp khiếu nại lên nhà chức trách nước này về việc hãng công nghệ Google của Mỹ không trả tiền đăng tải nội dung của truyền thông Pháp.

Facebook, Google 'hốt' nghìn tỉ doanh thu quảng cáo tại Việt Nam

TTO - Trong năm 2018, quảng cáo chi tiêu cho Facebook tại Việt Nam chiếm đến 235 triệu USD, còn Google chiếm 152,1 triệu USD.

Tranh cãi nảy lửa việc Facebook, Google phải trả tiền bản quyền

TTO - Nghị viện châu Âu vừa thông qua luật bản quyền cải cách, trong đó yêu cầu Facebook, Google, Twitter phải trả tiền bản quyền cho nội dung tin tức, giải trí cho các hãng khi sử dụng trên nền tảng của họ.

Thái Lan siết luật bản quyền, vi phạm nặng có thể ngồi tù

TT - Chính quyền Thái Lan đang cảnh báo công dân mạng nước này suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ thông tin trên mạng bởi họ có thể vi phạm bản quyền và đối mặt với hình phạt nặng theo Luật bản quyền sửa đổi.

Nhật Bản bỏ tù người tải nhạc, phim trái phép

TT - Luật bản quyền sửa đổi vừa được thông qua ở Nhật hôm 23-6, lần đầu tiên quy định những hành vi tải nhạc, video trái phép từ mạng Internet có thể bị án tù.