12/05/2022 10:56 GMT+7

Lừa người già bán vé số dạo đổi vé giả lại tái diễn

QUỐC DƯƠNG
QUỐC DƯƠNG

TTO - Kẻ gian dùng hình thức cắt dán tinh vi đè lên các vé số không trúng giải. Sau đó tiếp cận người bán vé số dạo để đổi các giải 8 (trúng 100.000 đồng) và giải 7 (trúng 200.000 đồng).

Lừa người già bán vé số dạo đổi vé giả lại tái diễn - Ảnh 1.

Kẻ gian dùng hình thức cắt dán tinh vi đè lên các vé số không trúng giải để lừa những người già, lớn tuổi, hoặc những người có khuyết tật về mắt - Ảnh: T.L

Những ngày gần đây, trên địa bàn các huyện Hòn Đất, Kiên Lương và TP Hà Tiên (Kiên Giang) xuất hiện các đối tượng chuyên lừa đổi vé số giả, vé số dán gây lo lắng cho những người bán vé số dạo.

Một người bán vé số tại thị trấn Kiên Lương (huyện Kiên Lương) cho hay những người này trước thường đổi mỗi lần 5 - 10 vé, nay họ lại xuất hiện. Nhiều người bán ấm ức vì bị gạt đổi vé trúng, đến khi mang đến đại lý thì mới được thông báo rằng 3 tờ này đã bị dán đè lên chữ số hàng chục.

Còn có tình trạng vé số giả được in màu giống như vé thật. Kẻ gian thường tiếp cận những người già, lớn tuổi, hoặc những người có khuyết tật về mắt.

Để tránh vé số cắt dán, người bán vé số nên sờ kỹ các chữ số trúng giải, nếu có chi tiết bất thường hoặc nghi ngờ thì không đổi. Tình trạng lừa đảo đổi vé số đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng chưa được chấn chỉnh, thậm chí ngày càng tinh vi hơn. 

Rất mong các cơ quan chức năng có giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng này.

Vé số miền Tây bán sớm, khách mua tưởng... vé giả Vé số miền Tây bán sớm, khách mua tưởng... vé giả

TTO - Ngày 17-10, nhiều người dân tại tỉnh Sóc Trăng bất ngờ khi thấy người bán dạo vé số xuất hiện trở lại sau hơn 3 tháng “vắng bóng”. Nhiều người nghi ngờ vé số giả, vì trước đó hầu hết các tỉnh phía Nam thống nhất ngày phát hành lại là 22-10.

QUỐC DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên