23/06/2021 11:29 GMT+7

Lừa đảo học sinh nộp tiền để chiếm ưu thế xét tuyển học bạ

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Một số học sinh phản ánh họ đã bị một số người "gạ" nộp tiền và học bạ, những người này sẽ tìm cách móc nối với Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội để học sinh chiếm ưu thế trong xét tuyển học bạ.

Lừa đảo học sinh nộp tiền để chiếm ưu thế xét tuyển học bạ - Ảnh 1.

Một người tên Thang Nobi đã vào các nhóm để mời chào học sinh có ý định nộp học bạ vào Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Sau khi được "mời chào", một số thí sinh cảm thấy nghi ngờ đã đăng thông tin lên các group của sinh viên Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ để xác thực thông tin. Những thí sinh này cũng bày tỏ lo lắng vì sợ nộp hồ sơ muộn sẽ bị mất ưu thế.

Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với phó trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, ông Nguyễn Văn Học. 

Ông Học khẳng định: "Trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của thí sinh sau khi các em có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, nên vào thời điểm này trường chưa nhận học bạ. Những đối tượng nói các em nộp học bạ và nộp tiền đều là lừa đảo. Trung tâm truyền thông đã báo cáo lại cho chúng tôi. Thứ sáu tới chúng tôi sẽ có thông báo chính thức tới học sinh, sinh viên".

Khi phóng viên hỏi tại sao trường không thông báo sớm mà phải đợi đến thứ sáu (ngày 25-6), ông Học cho biết: "Bây giờ trên mạng rất nhiều thông tin giả mạo, chúng tôi không chấp làm gì. Thứ sáu trường có thông báo rõ ràng chuyện này".

Giả thầy cô lừa sinh viên nộp tiền học lại, thi lại Giả thầy cô lừa sinh viên nộp tiền học lại, thi lại

TTO - Một số người đã giả dạng thầy cô để lừa đảo sinh viên Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải (Hà Nội) đóng tiền thi lại, học lại.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên