Tag: học bạ

Trường đại học Luật Hà Nội hạ điểm chuẩn 'vượt chuẩn' còn 30 điểm

Sau phản ảnh từ dư luận về mức điểm chuẩn vượt mốc, Trường đại học Luật Hà Nội đã ban hành thông báo về việc điều chỉnh điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm.

Trường đại học Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn học bạ hơn 30 điểm

Mức điểm chuẩn trúng tuyển xét theo kết quả học bạ dao động từ 22,43 - 30,30 điểm. Đa số các ngành, các tổ hợp, thí sinh phải đạt trên 9 điểm học bạ mới có cơ hội trúng tuyển.

Làm đẹp học bạ: Xạo với nhân gian một điểm mười

Thay kỳ thi tuyển lớp 10 bằng xét học bạ có thể giúp giảm áp lực học tập cho học sinh và giáo viên, nhưng đồng thời cũng tạo ra lo ngại về tiêu cực.

Học bạ 6 điểm trúng tuyển sớm nhiều trường

Một số cơ sở giáo dục đại học vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm với phương thức xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực...

Xét tuyển đại học bằng học bạ: Không biết thí sinh đi đâu

Số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tại các trường ĐH năm nay giảm so với năm trước. Nhiều trường sốt ruột không biết "thí sinh đi đâu".

'Làm đẹp học bạ' - Nhiệm vụ cấp bách của thầy cô?

Phương án tuyển sinh lớp 10 bằng "xét điểm học bạ" được kỳ vọng giúp giảm áp lực cho học sinh và giáo viên, song cũng tạo ra những lo ngại về tiêu cực...

Cử tri kiến nghị bỏ xét tuyển đại học bằng học bạ, Bộ nói gì?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù điểm học bạ có được sử dụng cho việc xét tuyển đại học hay không, các trường THPT phải có trách nhiệm đánh giá đúng kết quả học tập của học sinh.

Thêm nhiều trường đại học, cao đẳng công bố phương án xét tuyển 2023

Nhiều trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1-2-2023.

Một số trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển năm 2023

Từ hôm nay 3-1, một số trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển năm 2023. Đây là những trường đầu tiên xét tuyển.

Cử tri TP.HCM lo ngại tình trạng 'làm đẹp' học bạ xét tuyển đại học

TTO - ‘Thực chất là chất lượng giáo dục phổ thông có tăng lên đến mức vậy hay không? Tôi nghĩ câu trả lời có ở tất cả trong từng gia đình, trong từng thầy cô giáo và học sinh’.