Tag: lừa đảo công nghệ cao

Lấy trộm tài khoản Facebook, giả danh người quen để lừa đảo gần 400 triệu đồng

TTO - Ngày 29-9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết vừa làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook, khuyến cáo người dân cần xác minh, đề phòng để tránh mất tiền.

Mạo danh ngân hàng mời... chơi bài

TTO - Sau vụ 'Mất tiền vì làm theo tin nhắn ngân hàng' (Tuổi Trẻ ngày 25-1), nhiều khách hàng cho biết đã nhận được tin nhắn từ đầu số riêng của ngân hàng, công ty trung gian thanh toán với nội dung mời chào chơi bài, cá cược...

Khen thưởng Công an TP.HCM phá băng nhóm người Trung Quốc lừa đảo công nghệ

TTO - Lãnh đạo TP.HCM khen thưởng đột xuất nhiều đơn vị của Công an TP.HCM có thành tích xuất sắc trong đấu tranh xử lý tội phạm người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để lừa đảo.

Tạm giữ 20 người Trung Quốc lừa đảo công nghệ, thu 26 máy tính bảng, 46 điện thoại

TTO - Công an TP.HCM đã phá một đường dây lừa đảo công nghệ cao của người Trung Quốc hoạt động tại quận 9.

Nhận ra ba thủ đoạn lừa đảo bằng công nghệ cao không khó

TTO - Theo Công an TP.HCM, tuy đã được cảnh báo bằng nhiều cách nhưng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao vẫn diễn biến phức tạp và gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều người...

Đề nghị truy tố 10 bị can lừa đảo nợ cước điện thoại

TTO - Với chiêu hù dọa nợ cước điện thoại khủng, bị tội phạm quốc tế mạo danh, băng nhóm này đã dụ nhiều người chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng cho chúng rồi chiếm đoạt.

Bắt nhóm lừa đảo quốc tịch Trung Quốc

TTO - Với chiêu lừa đảo thông báo nợ cước điện thoại quốc tế, Li Shi Min (quốc tịch Trung Quốc) đã cùng đồng bọn chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng.

Bắt giữ nhiều đối tượng lừa đảo công nghệ cao

TTO - Chiều 12-5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam thêm năm đối tượng trong các đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại.