Love, Simon: phim tình cảm đồng tính tuổi teen đầu tiên chiếu rạp

19/04/2018 16:32 GMT+7

TTO - Chuyển thể từ tiểu thuyết Simon vs. the Homo Sapiens Agenda của tác giả Becky Albertalli - Love, Simon đang được giới phê bình chú ý bởi tính tiên phong của bộ phim này.

Xem trailer của bô phim Love, Simon sẽ ra rạp vào ngày 4-5

Bối cảnh của Love, Simon là môi trường học đường, và sự đấu tranh của chàng trai 17 tuổi, Simon - để được sống đúng với giới tính thật của cậu.

Love, Simon gây chú ý đầu tiên bởi sự tham gia của dàn diễn viên trẻ tài năng, đầy cảm xúc và diễn xuất cực tốt trong phim.

Love, Simon: phim tình cảm đồng tính tuổi teen đầu tiên chiếu rạp - Ảnh 2.

Nick Robinson - vai chính Simon Sipher trong phim

Đó là Nick Robinson - vai chính Simon Sipher trong phim. Ở tuổi 23, Nick Robinson hiện là một trong những diễn viên triển vọng của Hollywood với nhiều vai diễn nặng ký.

Tên tuổi của Nick gắn liền với những bộ phim về độ tuổi trưởng thành như The Kings of Summer (bộ phim độc lập được đánh giá là hay nhất của đạo diễn Kong - Jordan Vogt-Roberts ra mắt năm 2013), Being Charlie (2015), Krystal (2017)...

Hay nữ chính của loạt phim tuổi teen đình đám 13 reasons why nói về vấn nạn tự tử của người trẻ, Katherine Langford, sẽ quay trở lại với Love, Simon trong vai Leah Burke - cô bạn thân có ảnh hưởng rất lớn tới những quyết định của Simon.

Love, Simon: phim tình cảm đồng tính tuổi teen đầu tiên chiếu rạp - Ảnh 3.

Nick Robinson (vai Simon) và Katherine Langford (vai Leah Burke) trong Love, Simon

Love, Simon: phim tình cảm đồng tính tuổi teen đầu tiên chiếu rạp - Ảnh 4.

Love, Simon là bộ phim tình cảm đồng tính tuổi teen đầu tiên được mở chiếu tại các rạp ở Mỹ.

Với quyết định trình chiếu Love, Simon vào ngày thứ Sáu (cuối tuần vàng của tất cả những bộ phim) đạo diễn Greg Berlanti của Love, Simon đã mở ra một bước đi mới khi đây là bộ phim tình cảm đồng tính tuổi teen đồng tính đầu tiên được mở chiếu tại các rạp ở Mỹ.

Tính tiên phong này của Love, Simon - cũng như nội dung thẳng thắn mà bộ phim đề cập đến được hầu hết các cây bút điện ảnh của những trang phim nổi tiếng gọi là là một cuộc cách mạng thật sự, một sự đột phá mới.

Love, Simon: phim tình cảm đồng tính tuổi teen đầu tiên chiếu rạp - Ảnh 5.

Nữ diễn viên Jennifer Garner và nam diễn viên Josh Duhamel (nổi tiếng với loạt phim Transformers) sẽ vào vai bố mẹ của Simon trong phim

Không quá "quằn quại", Love, Simon là một bộ phim học đường đồng tính khai thác một cách chân thật nhất cuộc sống của một chàng trai trẻ 17 tuổi.

Chàng vẫn giống như bao bạn bè tuổi thanh niên khác, có một cuộc sống vui vẻ với bạn bè, với gia đình, với thầy cô, chỉ khác là chàng đang giữ trong lòng một bí mật lớn không dễ thổ lộ: Chàng là gay!

Tuy mang tính đột phá, nhưng Love, Simon ra rạp cũng là một thách thức với các nhà làm phim, bởi khi ra rạp bộ phim sẽ đứng trước áp lực doanh thu.

Làm sao để một bộ phim vừa là lát cắt tinh tế, nhẹ nhàng cho một vấn đề thật khó đặt ra ở lứa tuổi teen, làm sao để vừa có tính giải trí, ăn khách?

Love, Simon: phim tình cảm đồng tính tuổi teen đầu tiên chiếu rạp - Ảnh 6.

Gia đình trong phim sẽ đối xử với cậu con trai duy nhất của họ ra sao khi biết cậu là gay?

Rõ ràng, các bộ phim về đề tài đồng tính từ trước đến nay đều mặc định là những bộ phim nghệ thuật, không bị áp lực phòng vé đè nặng.

Năm 2017 có vẻ là một năm bùng nổ của những bộ phim có đề tài đồng tính như "con cưng của các nhà phê bình" Call me by your name, BPM (Beats Per Minute), A fantastic woman, cũng như những bộ phim độc lập tuyệt vời ít người biết khác như God’s own countryPrincess Cyd

Liệu Love, Simon có thể làm nên một "kí tích" mới hay không?

​Trung Quốc cấm chiếu phim đồng tính, ngoại tình ​Trung Quốc cấm chiếu phim đồng tính, ngoại tình

TTO - Chính phủ Trung Quốc vừa ban hành một loạt các quy định yêu cầu cấm chiếu những bộ phim truyền hình có nội dung “nguy hiểm về mặt đạo đức”.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận