Lòng tốt nối tiếp từ vết máu trên ôtô

19/03/2018 15:01 GMT+7

TTO - Anh Phạm Đức Thành (Hà Nội) đăng lên một diễn đàn trên mạng xã hội hình ảnh chiếc xe dính đầy máu. Anh nhờ mọi người chỉ giúp cách làm sạch.

Lòng tốt nối tiếp từ vết máu trên ôtô - Ảnh 1.

Chia sẻ của anh Phạm Đức Thành - Ảnh chụp màn hình

Anh Thành cũng không nghĩ rằng lòng tốt của mình đã giúp anh gặp thêm nhiều người tốt khác.

Anh kể khoảng 3h30 sáng 17-3, khi đang lái xe trên đường Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), anh có gặp một vụ tai nạn. Anh chàng đi xe máy tông vào đuôi xe tải đang dừng đèn đỏ, máu chảy rất nhiều từ đầu, tai, mũi. Anh dừng lại, hô hoán nhờ người hỗ trợ đưa nạn nhân lên xe và chở đi cấp cứu.

"Khi đó cậu ấy bất tỉnh mà máu me nhiều quá, không xe nào dám đưa đi. Tôi thấy thì tôi giúp, hi vọng cậu còn sống và qua khỏi. Lúc ấy nhiều người sợ cậu ấy đang nguy kịch rồi. Tôi bảo còn thở là còn cứu, cứ đưa lên xe để mình chở vào viện", anh nhớ lại.

Nhiều người đi xe máy qua đó dừng lại, anh Thành nhờ mọi người giúp khiêng cậu lên xe. Có một anh thanh niên nữa để lại xe máy lại đó, cùng anh Thành tất tả chạy vào Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi anh đưa nạn nhân vào viện một lúc, chủ chiếc xe tải bị tông cũng tới. Người này giúp anh Thành làm thủ tục cho nạn nhân, và còn lấy tiền của mình để thanh toán viện phí.

"Viện phí 3 triệu đồng. Anh ấy dốc sạch ví chỉ còn 1 triệu. Tôi bù vào 2 triệu. Lúc đó chúng tôi rất lo lắng vì không thể liên lạc với người nhà cậu thanh niên. Sau tai nạn, điện thoại cậu ấy cũng thất lạc", anh nói tiếp.

Khi làm xong thủ tục, anh Thành về trước, anh tài xế xe tải vẫn ở lại. Đến buổi trưa cùng ngày, khi anh Thành gọi lại thì anh ấy vẫn còn ở đó. Lúc này người nhà bệnh nhân cũng vào.

"Cậu thanh niên bị khá nặng. May mà các bác sĩ cứu chữa kịp thời. Tôi hỏi thăm thì gia đình cậu ấy có gửi kết quả. Nhìn chung là khá nặng. Tôi và anh tài xế đều mong cậu chóng khỏe lại", anh Thành kể.

Anh Thành cho biết ngày hôm đó anh phải đưa gia đình về thành phố Hải Dương ăn cưới nên anh chỉ mới lau tạm xe để đi. Một số chỗ vẫn còn vết máu. Ngày 18-3 anh vừa lên Hà Nội, ngày tiếp theo rảnh mới đi dọn nội thất được.

"Khi về đến nhà, tôi cũng phải giải thích cho vợ hiểu sao có vết máu trên xe. Vợ thấy việc làm tốt nên ủng hộ. Đến sáng tôi tự lau dọn nhưng vẫn chưa tẩy được hết. Thế là tôi lên mạng hỏi. Nhiều người nói mang xe qua, họ dọn giúp miễn phí. Nhưng tôi không muốn làm phiền ai. Ai dọn thì gửi tiền chứ giúp thế cũng ngại", anh chia sẻ.

Anh chia sẻ quan điểm: "Tính mạng con người là quan trọng. Tôi nhờ mọi người khiêng cậu ấy lên xe rồi chở vào viện thôi. Lúc đó, tôi cũng không kịp nghĩ sợ bị vạ lây, phải cứu được người trước đã".

Anh Đinh Văn Lập (Ninh Bình) là tài xế xe tải bị nam thanh niên tông trúng. Anh kể: "Lúc ấy, cậu ấy có chút hơi men nên tông vào xe tôi. Sau đó tôi lo cậu ấy quá, nên chạy vào bệnh viện theo chứ không quan tâm chuyện khác. Tôi chỉ mong là cứu được người".

Lúc gia đình nam thanh niên biết tin đã tất tả chạy vào bệnh viện. Họ không quên cảm ơn những người đàn ông tốt bụng trong đêm đã không quản ngại giúp đỡ.

Câu chuyện của anh Thành đã nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội về lối sống đẹp. Nhiều chủ salon ôtô cảm kích trước tấm lòng và đề nghị lau dọn miễn phí để giúp lại người tốt.

Báo Tuổi Trẻ Online tổ chức diễn đàn "Xây dựng lối sống đẹp cho giới trẻ, cách nào?". Mọi chia sẻ, ý kiến, giải pháp sống tử tế theo góc nhìn của chính bạn xin vui lòng gửi về email: tto@tuoitre.com.vn.

PHƯƠNG VY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận