Tag: lồng ruột

Có phải khi trẻ em cười nhiều dẫn đến chứng lồng ruột?

TTO - Nhiều phụ huynh cho rằng khi trẻ em cười giỡn quá nhiều, hay vận động mạnh thì dễ xảy ra tình trạng lồng ruột. Điều này có đúng hay không? Khi lồng ruột xảy ra ở trẻ thì làm sao để nhận biết sớm nhất?

Tháo lồng ruột cho bé 10 tháng tuổi bằng… bơm hơi

TTO - Một trường hợp trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bị lồng ruột hiếm gặp vừa được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cấp cứu thành công bằng thủ thuật tháo lồng ruột bằng hơi.

Đừng chủ quan với lồng ruột

TTO - Trẻ đang vui chơi bỗng dưng khóc thét, nôn ói, da mặt tím tái, ưỡn người, mệt lả, đi ngoài có máu tươi…, cha mẹ hết sức cẩn thận vì trẻ có thể bị lồng ruột.

Bị lồng ruột lần thứ 8

TT - Em Mai Hoàng K., 4 tuổi, nhà ở xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang, bị đau bụng, nôn ói nhiều, gia đình đưa vào Bệnh viện Cái Bè khám, kết quả siêu âm em bị lồng ruột nên được chuyển đến Bệnh viện Tiền Giang. Tại đây, sau khi siêu âm lại thấy khối lồng ruột của bé đã tự tháo trên đường chuyển đi. Mẹ bé K. cho biết đây là lần thứ tám bé bị lồng ruột, trong đó có hai lần khối lồng ruột tự tháo khi trên đường đến bệnh viện. Người mẹ lo lắng hỏi bác sĩ làm sao để con bà không bị lồng ruột tái phát.

Phải mổ cấp cứu do đi lang băm trị lồng ruột

TT - Bác sĩ Trần Văn Dễ - phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ - cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật cho bệnh nhi bị lồng ruột nặng. Sau phẫu thuật, sức khỏe bé V.T.A. (6 tháng tuổi, ở huyện Châu Thành, Sóc Trăng) đã ổn định và qua cơn nguy kịch.