10/11/2020 17:22 GMT+7

Long An xuất hiện dịch tả heo châu Phi và cúm gia cầm H5N1

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Từ đầu tháng 11, Long An liên tiếp phát hiện dịch tả heo Châu Phi và cúm gia cầm H5N1 trên hai huyện Tân Trụ và Cần Đước.

Long An xuất hiện dịch tả heo châu Phi và cúm gia cầm H5N1 - Ảnh 1.

Tiêu hủy 12.000 con gà trong đàn bị nhiễm cúm H5N1 ở Cần Đước - Ảnh: KIM KHÁNH

Ngày 10-11, bà Đinh Thị Phương Khanh - phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Long An - cho biết tỉnh này đã khoanh vùng và tiêu hủy hoàn toàn số heo trong đàn có con dương tính với dịch tả heo châu Phi ở huyện Tân Trụ.

Trước đó từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, hai hộ dân thuộc khu phố Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ và ấp 3, xã Tân Bình trên địa bàn huyện Tân Trụ liên tục có heo chết và xét nghiệm cho ra mẫu kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi. Hai đàn heo tổng cộng hơn 40 con đã được tiêu hủy, đồng thời phun thuốc xử lý chuồng trại để tránh nguy cơ phát tán.

Cũng trong ngày hôm nay, Phòng Nông nghiệp huyện Cần Đước, Long An cũng đã tổ chức tiêu hủy 12.000 con gà thả vườn của một hộ gia đình tại ấp Bà Thoại, xã Tân Lân sau khi đàn gà chuẩn bị xuất chuồng này bị chết rải rác và kiểm tra cho ra kết quả dương tính với virus H5N1.

Theo bà Khanh, việc xuất hiện ổ cúm H5N1 trên địa bàn tỉnh Long An thời điểm này khá đáng lo ngại khi nhiều hộ chăn nuôi đang tái đàn, nhân rộng số lượng nuôi để chuẩn bị cho mùa tết. 

Do đó, ngành nông nghiệp địa phương đang cố gắng kiểm tra, tuyên truyền người chăn nuôi đặc biệt cẩn trọng trong quá trình gầy đàn gia cầm, đồng thời báo ngay cho ngành chức năng biết để có ngay phương án khoanh vùng, xử lý khi đàn gia cầm có biểu hiện nhiễm cúm H5N1.

Bình Phước xuất hiện 3 ổ dịch tả heo châu Phi, người chăn nuôi lo lắng Bình Phước xuất hiện 3 ổ dịch tả heo châu Phi, người chăn nuôi lo lắng

TTO - Sau hơn 1 năm tạm yên, tại tỉnh Bình Phước đã tái xuất hiện 3 ổ dịch tả heo châu Phi khiến người chăn nuôi lo lắng.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên