06/03/2024 15:52 GMT+7

Long An ưu tiên thu hút 4 dự án lớn để mở rộng mạng lưới logistics cửa ngõ Tây Nam Bộ

4 dự án trung tâm logistics đang được Long An mời gọi đầu tư tại 4 huyện của tỉnh, nhằm nâng cao mạng lưới logistics tại tỉnh cửa ngõ Tây Nam Bộ này.

Cảng quốc tế Long An là trung tâm cho mạng lưới logistics tỉnh đang phát triển - Ảnh: AN LONG

Cảng quốc tế Long An là trung tâm cho mạng lưới logistics tỉnh đang phát triển - Ảnh: AN LONG

Ngày 6-3, thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cho biết tỉnh này đã và đang thu hút 4 dự án lớn thuộc lĩnh vực logistics, để tiếp tục mở rộng mạng lưới logistics khu vực cửa ngõ Tây Nam Bộ.

4 dự án mang tên Trung tâm Kho vận và Dịch vụ logistics được thu hút tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức với quy mô 50ha, dự án tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc với quy mô 71,2ha, dự án tại xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành với quy mô 25,7ha và tại xã Phước Tuy, huyện Cần Đước với quy mô 75ha.

Tất cả các dự án đều phù hợp với quy hoạch tỉnh, có tổng vốn đầu tư dự kiến theo đề xuất của nhà đầu tư với hình thức lựa chọn nhà đầu tư.

Những dự án này đều có thời gian hoạt động 50 năm, nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt là phát triển thương mại trong nước và xuất nhập khẩu, cung ứng và phân phối hàng hóa, dịch vụ đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng.

Với ưu thế có sẵn cảng quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc) đang hoạt động, những năm qua Long An luôn đẩy mạnh thu hút đầu tư dịch vụ cảng, logistics…

Trong đó nhắm đến việc mời gọi đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ giao nhận, logistics theo định hướng quy hoạch tạo động lực phát triển các loại hình thương mại hiện đại để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, qua đó cải thiện chỉ số hiệu quả logistics nói riêng cho tỉnh.

Đề xuất mạng lưới Đề xuất mạng lưới 'bus container' để đẩy mạnh logistics Đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Với cảng quốc tế Long An đã hình thành, Đồng Tâm Group đề xuất mở rộng một mạng lưới "bus container" để kết nối nhiều cảng tại Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tăng giá trị đường thủy, góp phần giảm chi phí logistics hiện nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên