09/10/2016 15:27 GMT+7

Long An bỏ 'bảo mật thông tin' dự án xử lý rác của VWS

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - UBND tỉnh Long An vừa hủy bỏ văn bản yêu cầu các sở ngành thực hiện chế độ bảo mật thông tin dự án Khu công nghệ môi trường xanh của Công ty cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An.

Mô hình Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh – Long An
Mô hình Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh – Long An

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Tấn Dũng - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ký văn bản thu hồi văn bản 1837/UBND-KT ngày 25-5 về việc “bảo mật thông tin dự án Khu công nghiệp môi trường xanh”.

Trước đó, tháng 9-2015, dự án Khu công nghệ môi trường xanh do Công ty cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An (Vietnam Waste Solutions LA - VWS) làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Long An trao giấy chứng nhận đầu tư tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa.

Dự án có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 450 triệu USD với mục tiêu có thể tiếp nhận, xử lý 40.000 tấn rác/ngày cho cả Long An và TP.HCM.

Ngày 25-5, ông Đỗ Hữu Lâm - nguyên chủ tịch UBND tỉnh Long An đã ký văn bản gửi đến các sở, ngành và huyện Thủ Thừa với nội dung yêu cầu thực hiện chế độ bảo mật thông tin dự án theo đề nghị của VWS.

Ông Lê Tấn Dũng cho biết việc thu hồi là do văn bản trên chưa rõ, gây hiểu chưa đúng về tính công khai minh bạch trong việc thực hiện dự án đầu tư.

Cũng theo ông Dũng, những thông tin liên quan đến mùi hôi tại bãi rác Đa Phước TP.HCM trong thời gian qua là một kinh nghiệm của UBND tỉnh Long An trong việc giám sát các dự án ảnh hưởng đến môi trường.

“Long An sẽ không chấp nhận dự án nếu chủ đầu tư không đảm bảo đúng công nghệ hiện đại, có nguy cơ xảy ra tình trạng ô nhiễm”, ông Dũng nói.

Theo thông tin báo chí,  mục tiêu của Dự án từ nay đến năm 2020, tập trung xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho TP.HCM và tỉnh Long An và sau năm 2020, mở rộng xử lý cho các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thành lân cận có khoảng cách vận chuyển phù hợp; xử lý, tái chế chất thải thông thường khác và chất thải nguy hại cho các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các vùng lân cận.

 

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên