Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Long An hỗ trợ cho vay tiền, đưa 5.500 người đi xuất khẩu lao động

24/06/2020 17:37 GMT+7

TTO - Trong 5 năm tới, Long An phấn đấu đưa 5.500 người lao động tại địa phương đi nước ngoài làm việc. Long An xác định việc đưa người lao động đi nước ngoài hiện nay là một nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương.

Long An hỗ trợ cho vay tiền, đưa 5.500 người đi xuất khẩu lao động - Ảnh 1.

Ông Phạm Tấn Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, trưởng ban chỉ đạo đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của tỉnh - Ảnh: SƠN LÂM

Chiều 24-6, UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị triển khai đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong giai đoạn 2020 - 2025.

Từ năm 2011 đến 2019, Long An đưa hơn 1.200 lao động đi làm việc tại nước ngoài, chủ yếu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… 

Xác định đây là một vấn đề mang tính chất quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, là một trong những giải pháp quan trọng trong việc khai thác tốt tiềm năng lao động, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, UBND tỉnh Long An quyết định ban hành đề án, thành lập ban chỉ đạo và tổ chuyên viên giúp việc thực hiện đề án này.

Mục tiêu của đề án là trong giai đoạn 2020 - 2025, sẽ nối kết hợp đồng, đào tạo dạy nghề, đưa 5.500 lao động đi làm việc nước ngoài. Mỗi năm, Long An sẽ hỗ trợ khoảng 75 tỉ đồng cho người lao động được vay làm kinh phí ra nước ngoài lao động.

Hiện tại, đã có 12 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đề án với những danh mục công việc và mức lương đã được kiểm tra, xác minh hợp pháp. Những người lao động tham gia vào chương trình sẽ được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, có điều kiện nâng cao trình độ nghề, tác phong công nghiệp… và được tuyển chọn kỹ càng để đảm bảo mục tiêu chung trong việc phát triển kinh tế, xã hội.

Những người có nhu cầu vay vốn, sẽ được vay vốn với mức vay mức tối đa đến 150 triệu đồng theo lãi suất cho vay đối với hộ nghèo được Chính phủ quy định, trong thời hạn theo hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài đã ký kết.

Ông Phạm Tấn Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, trưởng ban chỉ đạo đề án - cho biết hiện tại, do dịch COVID-19 vẫn còn căng thẳng trên thế giới, nhưng tỉnh đang thực hiện các bước chuẩn bị toàn diện, sẵn sàng để có thể nhanh chóng thực hiện việc đưa người lao động đi nước ngoài ngay khi các nước nhận người lao động Việt Nam trở lại bình thường.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận