Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Long An đồng ý lao động 'thẻ xanh COVID-19' đi về các tỉnh, thành khác hằng ngày

04/10/2021 19:33 GMT+7

TTO - Người đã tiêm vắc xin tại Long An và cả những người chưa tiêm nhưng có giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn có thể di chuyển liên huyện trong tỉnh này.

Long An đồng ý lao động thẻ xanh COVID-19 đi về các tỉnh, thành khác hằng ngày - Ảnh 1.

Chưa tiêm vắc xin cũng có thể đi liên huyện trong tỉnh Long An nếu có giấy xét nghiệm âm tính - Ảnh: AN LONG

Chiều 4-10, UBND tỉnh Long An đã có văn bản mới về kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Ngoài việc tất cả các doanh nghiệp được hoạt động trở lại, Long An cũng đồng ý cho doanh nghiệp được hoạt động tối đa số lượng lao động theo nhu cầu, được tự quyết định việc bố trí nơi lưu trú cho người lao động trong doanh nghiệp hoặc nơi cư trú bên ngoài.

Người lao động phải là người được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19 sau 14 ngày tiêm (trừ trường hợp có chỉ định của cơ quan y tế) và được di chuyển tự do trong toàn địa bàn tỉnh.

Đối với trường hợp di chuyển liên tỉnh, Long An quy định chuyên gia, người quản lý doanh nghiệp có thể đi lại hằng ngày từ Long An về các tỉnh, thành khác (theo sự thống nhất giữa Long An và các tỉnh) với điều kiện phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin đủ 14 ngày và phải di chuyển bằng ô tô riêng hoặc đi xe chung đưa rước người lao động.

Còn công nhân, người lao động khác, Long An cũng đồng ý để di chuyển hằng ngày bằng phương tiện cá nhân từ Long An và các tỉnh, thành phố khác (theo sự thống nhất giữa Long An và các tỉnh) nếu đáp ứng đủ điều kiện "thẻ xanh COVID", tức là người đã tiêm đủ vắc xin sau 14 ngày, người đã khỏi COVID-19 không quá 6 tháng.

Còn những người đáp ứng "thẻ vàng COVID", tức là mới chỉ tiêm 1 mũi vắc xin sau 14 ngày, cũng có thể đi lại hằng ngày về các tỉnh khác nhưng phải di chuyển bằng phương tiện chung (xe đưa rước công nhân).

Trước văn bản này, Long An cũng vừa có văn bản quy định từ ngày 5-10, cả những người chưa tiêm vắc xin nhưng có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn thời hạn 72 giờ cũng có thể đi lại trong toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Long An tiếp tục dừng các hoạt động thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, nhưng những môn thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như quần vợt, cầu lông, đá cầu và các hoạt động thể dục như đi bộ, đạp xe, thể dục dưỡng sinh và golf thì được hoạt động trở lại. Nhưng điều kiện của người tham gia các hoạt động này phải là người đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Giữa làn sóng Giữa làn sóng 'ồ ạt về quê', Long An giữ chân người lao động thế nào?

TTO - Từ 15-9, Long An bước vào giai đoạn 1 kế hoạch phục hồi sản xuất. Sau hai tuần, đã có 63.489 lao động trở lại sản xuất.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận