13/09/2013 23:58 GMT+7

Lời xin lỗi của người cha

Q.THẮNG
Q.THẮNG

TT - Trong trận chung kết New Zealand thua Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) 0-2 tại Giải bóng đá giao hữu OSN Cup giữa tuần qua, hậu vệ Ben Sigmund (New Zealand) đã nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 89. Đó là tình huống Ben Sigmund cố tình giậm cả hai chân lên đầu gối của Ali Mabkhout (UAE) trong lúc tiền đạo 22 tuổi này té ngã nằm trên sân.

Pha phạm lỗi của Ben Sigmund đã được báo điện tử Daily Mail (Anh) gọi là “cú giậm khủng khiếp” và xếp vào nhóm “những pha phạm lỗi thô bạo nhất trong lịch sử”. Sau trận đấu, hậu vệ 32 tuổi này bị mọi người chỉ trích nặng nề. Cựu tuyển thủ New Zealand Sam Malcolmson (65 tuổi) nói ông “muốn bệnh” khi chứng kiến hành động của Ben Sigmund. Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) dự định sẽ có án phạt thích đáng dành cho Ben Sigmund.

Nhưng sự trừng phạt lớn hơn dành cho Ben Sigmund là pha chơi xấu của anh đã được con trai chứng kiến tận mắt khi theo dõi trực tiếp trận đấu này qua truyền hình. Sau trận đấu, Ben Sigmund đã phải công khai xin lỗi mọi người khi nói với Hãng tin AFP: “Tôi chỉ có thể nói xin lỗi. Hành động đó không thể nào chấp nhận được. Con trai tôi đã xem trận đấu này và tôi thật sự cảm thấy bị tổn thương khi nghe con hỏi: Ba đâu rồi?”.

Đây không chỉ là lời xin lỗi mà Ben Sigmund muốn gửi đến mọi người, mà anh còn muốn gửi đến con trai mình. Bởi trong mắt những đứa con, người cha luôn là tấm gương sáng nhất để noi theo. Do đó, chỉ cần một hành động không đẹp của người cha có thể khiến đứa con cảm thấy bị tổn thương, và nếu kéo dài điều đó có thể trở thành một hình mẫu xấu ảnh hưởng đến tính cách của con.

Vì vậy, câu chuyện của Ben Sigmund không chỉ là bài học cho cầu thủ mà còn là bài học cho những người làm cha.

Q.THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên