07/03/2022 10:00 GMT+7

Lối về miền hoa: nửa tỉ đồng 'đột biến mất' vì lan đột biến

H.L
H.L

Mặc cho mọi lời khuyên can của bố và bạn bè, Lợi vẫn dấn thân vào phi vụ buôn lan để rồi phát hiện ra tất cả chỉ là một cú lừa.

Lối về miền hoa: nửa tỉ đồng đột biến mất vì lan đột biến - Ảnh 1.

'Lối về miền hoa' khắc họa chân dung những bạn trẻ với nhiều vấp ngã đầu đời

Cái giá quá đắt cho bài học kinh doanh

Tập 12 của "Lối về miền hoa" lên sóng ngày 2-3 tiếp tục là hành trình "khởi nghiệp" đầy gian truân của các chàng trai ở làng hoa ven đô. Biên kịch tỏ ra nhạy bén khi tái hiện lại cơn sốt lan đột biến năm vừa qua, khiến bao nhiêu người ôm mộng làm giàu trong phút chốc bị mất trắng.

Ở cuối tập 11, Mạnh - một khách buôn lan đột biến - sau khi mua cây lan của Lợi với giá 320 triệu đồng đã kết nối Lợi vào nhóm buôn lan cũng như đưa Lợi đi cùng để xem một phi vụ bán lan. Lợi có vẻ rất "hăng máu" trong chuyện này nên "nổ" vang trời đất với Linh và Bão khiến cả hai mừng thầm sẽ "đổi đời" cùng "cậu cả" Lợi trong chuyện buôn lan đột biến.

Trailer phim Lối về miền hoa

Lối về miền hoa: nửa tỉ đồng đột biến mất vì lan đột biến - Ảnh 3.

Lợi rơi vào bẫy của người đàn ông lạ mặt tên Mạnh

Biết ý định của Lợi, Thanh đã ra sức khuyên can vì biết trên mạng có nhiều phi vụ lừa đảo liên quan tới lan đột biến. Tuy nhiên mọi công sức thuyết phục của Thanh tan thành mây khói vì cô lỡ so sánh với Nghĩa, rằng trước khi kinh doanh Nghĩa đã tìm tòi cẩn thận, phát triển từng bước nhỏ ra sao. Bị so sánh với "soái ca" của Thanh, Lợi tức mình bỏ đi.

Và thế là Lợi rơi vào màn kịch của Mạnh. Ông ta đưa ra mối làm ăn hời "nhử" Lợi. Lợi quyết định đầu tư 500 triệu, còn phía Mạnh nói đầu tư 200 triệu - hai bên cùng đầu tư để mua cây lan đột biến, sau đó bán cho ông Hóa để ăn lãi.

Trong lúc bố đi miền Nam, Lợi mang ô tô đi cầm cố để lấy tiền mua lan trong phi vụ làm ăn lần này. Ở cuối tập 12, Lợi cay đắng nhận ra, cả ông Hóa và Mạnh là đường dây lừa đảo và anh đành chấp nhận mất tiền để mua bài học đắt giá cho bản thân.

Thanh thất vọng vì Nghĩa, Lợi "đen bạc" liệu có "đỏ tình"?

Sau khi chia tay Thắng (Huy Bách), Thanh (Anh Đào) đã từ chối lời tỏ tình của Lợi (Trọng Lân) một cách phũ phàng. Đúng lúc này, Nghĩa (Tô Dũng) lại xuất hiện. Anh trở về quê hương để khởi nghiệp và nhận được sự ủng hộ và đồng hành từ Thanh. Dù cố che đậy nhưng trong một vài khoảnh khắc, cô nàng vẫn không giấu được tình cảm dành cho Nghĩa.

Lối về miền hoa: nửa tỉ đồng đột biến mất vì lan đột biến - Ảnh 4.

Thanh bị Nghĩa bỏ mặc giữa đường

Trong tập 12, Thanh đã chính thức nhận ra sự dùng dằng trong chuyện tình cảm của Nghĩa. Cô hỏi thẳng anh rằng có phải Nghĩa vẫn còn yêu Phương hay không. "Tớ cảm thấy rằng giữa hành động của cậu với lời nói nó cứ trái ngược nhau" - Thanh nhận định.

Vốn tính thẳng thắn, Thanh hỏi thẳng Nghĩa vẫn còn tình cảm với Phương. Nghĩa vẫn trốn tránh trả lời thẳng: "Có những thứ tình cảm rất khó nói ra". Nghe những lời này, Thanh bèn tuyên bố rằng Nghĩa quá mập mờ. Chính sự mập mờ của anh vô tình tạo thêm hy vọng cho Phương.

Tập 12 kết thúc với phân đoạn Lợi đang buồn vì bị lừa mất nửa tỉ đồng, còn Thanh tâm trạng cũng không khá hơn vì bị Nghĩa bỏ rơi giữa đường. Hai người bất ngờ gặp nhau trong lúc chán nản nhất.

Lối về miền hoa: nửa tỉ đồng đột biến mất vì lan đột biến - Ảnh 5.

Lợi và Thanh gặp nhau trong lúc cả hai cùng suy sụp

Liệu trong những tập tiếp theo, với sự liên kết ngày càng chặt chẽ với Thanh, con đường sự nghiệp và tình duyên của Lợi sẽ còn có những ngã rẽ nào? Đón xem các tập tiếp theo của "Lối về miền hoa", phát sóng lúc 21h30 thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV 3.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hàng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

H.L
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên