Lời nói dối ngọt ngào

13/07/2018 20:56 GMT+7

TTO - Thông thường chúng ta luôn coi trọng những lời nói thật, xem thường những lời nói dối. Nhưng đôi khi nói dối mà đem lại sự tốt đẹp cho người khác thì tại sao ta không làm điều đó ?

Lời nói dối ngọt ngào - Ảnh 1.

Rakitic sốt 39 độ trước trận gặp Anh - Ảnh: REUTERS

Đôi khi lời nói dối của ta đối với những người yêu thương làm giảm bớt cho họ phiền muộn hơn lời nói thật.

Để chiếm được thành Troy, Odissey đã nghĩ ra kế gỡ thuyền chiến và xây dựng một con ngựa gỗ khổng lồ, nói dối là để giảng hoà và tặng cho vua thành Troy. Quân đội thành Troy đã tin vào lời nói dối ấy. Họ đâu biết rằng bên trong con ngựa gỗ chứa cả đội chiến binh Hy Lạp, nửa đêm họ chui ra khỏi ngựa gỗ, tiêu diệt và chiếm được thành Troy một cách dễ dàng.

Các cầu thủ Croatia trong trận thắng ngoạn mục tuyển Anh 2-1 tại Bán kết World Cup 2018 đã có "những lời nói dối ngọt ngào" tựa như Odissey,  khi họ cố tình che giấu những chấn thương hoặc bệnh tật chưa khỏi của mình đối với HLV Dalic (Rakitic sốt 39 độ là một ví dụ). Mục đích họ không muốn vị HLV thân yêu của mình phải lo lắng về mặt nhân sự, xáo trộn đội hình và chiến thuật khi đưa cầu thủ dự bị vào thay thế.

Rakitic, Perisic và Mandzukic tựa như những chiến binh quả cảm chui trong bụng con ngựa thành Troy. Còn người đội trưởng Modric như vị tướng Odissey đầy mưu kế, bày ra lời "nói dối trắng" (white lie) đối với HLV Dalic vì họ tôn trọng ông ta, không muốn ông phải lo nghĩ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Những lời nói dối trắng của các cầu thủ Croatia còn đem lại sự tốt đẹp cho vị HLV khả kính và khán giả của họ.

Odissey nói dối và đầy mưu mẹo để chiếm được thành Troy. Còn Modric và đồng đội nói dối để được cùng nhau sát cánh với  đồng đội vì màu cờ sắc áo để làm nên lịch sử huy hoàng cho bóng đá Croatia.

Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc

TTO - 180 triệu đồng là tổng giải thưởng cuộc thi cắt phiếu "Dự đoán đội vô địch World Cup 2018" do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2-15295630061912000006987

KIM HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận