Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Lội ngược dòng ngoạn mục, Thu Hà trở thành Én Vàng 2021

23/01/2022 07:36 GMT+7

TTO - Vượt qua 12 cánh én, Thu Hà giành lấy tấm vé vào đêm chung kết xếp hạng Én Vàng 2021 và đối đầu với 2 đối thủ dày kinh nghiệm. Thể hiện được lối dẫn tự tin, thông minh và tinh tế, Thu Hà chinh phục được ban giám khảo, trở thành Én Vàng 2021.

Lội ngược dòng ngoạn mục, Thu Hà trở thành Én Vàng 2021 - Ảnh 1.

Từ trái qua: Nam Linh, Thu Hà và Kim Liên - Ảnh: BTC

Sau 3 tháng tranh tài sôi nổi, tối 22-1, ba thí sinh xuất sắc gồm Thu Hà, Nam Linh và Kim Liên tiếp tục tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng Én Vàng 2021, để tìm ra ngôi vị quán quân. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV9.

Đảm nhận vai trò giám khảo đêm chung kết có đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Bạch và giảng viên Trần Trung Quang.

Lội ngược dòng ngoạn mục, Thu Hà trở thành Én Vàng 2021 - Ảnh 2.

Bộ ba giám khảo (từ trái qua): Thanh Bạch, Trần Trung Quang, Vũ Thành Vinh

Với chủ đề "Bay", Nam Linh mở đầu đêm thi với tiết mục "Hồi sinh". Tiết mục nói về những khó khăn của nước ta sau khi trải qua cơn đại dịch với bao mất mát, chia ly.

Anh ví cơn đại dịch như một mùa đông tồi tệ, đóng băng kinh tế, đưa con người vào giấc ngủ đông không mong muốn. Nhưng khó khăn nào cũng qua đi, sự cố gắng sẽ giúp mọi người thức tỉnh sau mùa đông, để nắm bắt lấy mùa xuân, cơ hội phát triển trở lại.

Giám khảo Vũ Thành Vinh cho biết, anh ấn tượng với hình ảnh ngủ đông ẩn ý cho cuộc sống và giá trị sống mà thí sinh lồng ghép vào. MC Thanh Bạch cho rằng Nam Linh đã "thoát khỏi kén" để có thể bay cao hơn.

Lội ngược dòng ngoạn mục, Thu Hà trở thành Én Vàng 2021 - Ảnh 3.

Nam Linh - thí sinh nam duy nhất vào vòng chung kết xếp hạng

Cánh én Kim Liên mang đến tiết mục "Bay cùng sao". Cô khéo léo đưa hình ảnh người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu vào để dẫn dắt khán giả đến câu chuyện của người phụ nữ hiện đại mang các giá trị "truyền thống, lãnh đạo, thích ứng, say mê và sáng tạo".

Đó còn là những người phụ nữ tài năng và thông minh, biết nắm giữ các giá trị quan trọng để hoàn thiện mình và góp phần phát triển đất nước.

Giám khảo Trần Trung Quang khen ngợi chất giọng nội lực, dày, có ngữ điệu và cảm xúc của Kim Liên, tuy nhiên cô chưa làm chủ được sân khấu.

Lội ngược dòng ngoạn mục, Thu Hà trở thành Én Vàng 2021 - Ảnh 4.

Kim Liên có giọng nói tốt, giàu ngữ điệu nhưng chưa làm chủ sân khấu

Thu Hà khép lại đêm chung kết với tiết mục "Bay cùng Việt Nam". Cô lấy hình tượng ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ tượng trưng cho 5 động lực phát triển của Việt Nam trong năm 2022.

Kim đại diện cho kinh tế, sẽ vực dậy, phát triển vào năm 2022. Mộc tượng trưng cho hoạt động văn hóa nghệ thuật dù bị hạn chế nhưng có sự thích ứng thay đổi hình thức phù hợp. Thủy đại diện cho giáo dục với hình thức sáng tạo là học trực tuyến.

Hỏa tượng trưng cho ngành y tế đã nỗ lực hết sức mình bảo vệ sức khỏe người dân. Còn Thổ tượng trưng cho xã hội, tất cả cùng đoàn kết, thương yêu và tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn.

Lội ngược dòng ngoạn mục, Thu Hà trở thành Én Vàng 2021 - Ảnh 5.

Thu Hà chứng minh được năng lực qua "Én Vàng 2021"

Với sự sáng tạo, cách xử lý chuyên nghiệp khi phải thay đổi phong cách trình diễn liên tục, Thu Hà đã ghi thêm điểm cộng trong ban giám khảo.

Giám khảo Trần Trung Quang đánh giá chất giọng Thu Hà mạnh mẽ và nội lực, làm chủ được sân khấu. Đạo diễn Vũ Thành Vinh cho rằng Thu Hà đã lội ngược dòng thành công.

Với số điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo, Thu Hà giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Én Vàng 2021. Á quân thuộc về Nam Linh và Kim Liên.

Lội ngược dòng ngoạn mục, Thu Hà trở thành Én Vàng 2021 - Ảnh 6.

Én Vàng 2021 gọi tên Thu Hà

Thu Hà chia sẻ: "Ba thí sinh là ba màu sắc nổi trội, có được kết quả này một phần do may mắn. Thu Hà sẽ tiếp tục làm nghề, học hỏi, hoàn thiện mình trở thành MC ngày càng chuyên nghiệp, đa màu sắc và dẫn được nhiều thể loại, đa dạng các chương trình".

Tôn vinh người thầy, Võ Tấn Phát giành giải Én vàng nghệ sĩ 2020 Tôn vinh người thầy, Võ Tấn Phát giành giải Én vàng nghệ sĩ 2020

TTO - Với tiết mục ‘Người thầy’ tôn vinh những người đưa đò đã và đang truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò, Võ Tấn Phát đạt 29,75 điểm từ 3 vị giám khảo trở thành Én vàng nghệ sĩ 2020 một cách thuyết phục.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận